Sắp mở xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê giang hồ chém

Thứ ba, 11/06/2019 | 07:08 GMT+7

Theo lịch xét xử, ngày 26/6, TAND TP. HCM sẽ đưa vụ án vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái thuê giang hồ chém chồng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 hồi tháng 3/2018.

Theo VTC News, 7 bị can bị truy tố gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (38 tuổi, Giám đốc công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở Quận Tân Phú), Nguyễn Thanh Phong (41 tuổi, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (34 tuổi, ngụ Quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (29 tuổi, ngụ Quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (32 tuổi, quê Đồng Nai) và Danh Tiến (27 tuổi, quê Sóc Trăng).

Các bị can bị truy tố về tội cố ý gây thương tích.

Ngoài ra, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cũng có đơn đề nghị Tòa làm rõ vai trò đồng phạm của bà Trần Hoa Sen. Trước đó, bà Sen được tòa xác định là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và là người làm chứng.

Hồ sơ vụ án xác định, bà Ngọc kết hôn với bác sĩ Chiêm Quốc Thái tại Mỹ vào tháng 9/2011, sau đó về Việt Nam sinh sống tại một căn nhà ở Quận 2, nhưng sau đó quyết định đường ai nấy đi do có nhiều mâu thuẫn xảy ra trong cuộc sống.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém tao thành thương tật 5%. Ảnh: VTC News

Đến năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và khởi kiện, yêu cầu TAND TP.HCM chia tài sản.

Khi ông Thái và bà Ngọc có thỏa thuận ly hôn, ông Thái cho bà Ngọc một căn nhà trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1 và 1,5 triệu USD (khoảng 40 tỷ đồng). Đổi lại, bà Ngọc sẽ về Mỹ sống và làm thủ tục đơn phương ly hôn tại Mỹ.

Bà Ngọc đồng ý quay về Mỹ sau khi nhận tiền từ ông Thái, nhưng lại không làm thủ tục ly hôn như thỏa thuận. Tháng 12/2015, bà Ngọc không thông báo cho bác sĩ Thái biết mà âm thầm quay về Việt Nam, dùng hôn thú tại Mỹ tiếp tục nộp đơn lên TAND quận 1 làm thủ tục ly hôn với chồng, đòi chia tài sản với số tiền lên đến 200 tỷ đồng và đề nghị phong tỏa toàn bộ tài sản của bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Theo Báo Người Đưa Tin, sau khi nộp đơn ly hôn, để tạo áp lực, bà Ngọc tố bác sĩ Thái đánh đập, đuổi ra khỏi nhà và dọa giết. Trước tố cáo này, cơ quan điều tra cũng vào cuộc xác minh, nhưng sau đó kết luận sự việc không có thật. Kể từ đó, giữa bà Ngọc và bác sĩ Thái thường xuyên có những mâu thuẫn. Do thù tức chồng, bà Ngọc nảy sinh ý định thuê giang hồ đánh dằn mặt chồng.

Đầu tháng 3/2018, bà Ngọc được bác sĩ Trần Hoa Sen (người quen làm ở một phòng khám quận 5) gọi đến nhà riêng ở chung cư Nguyễn Kim (Quận 10) chơi.

Lúc này, bà Sen cũng gọi điện cho Phan Nguyễn Duy Thanh đến nhà bà Sen để trao đổi việc mua bán đất. Tại đây, bà Sen giới thiệu bà Ngọc và Thanh làm quen với nhau.

Bà Ngọc tâm sự với Thanh về mâu thuẫn gia đình và đang làm thủ tục ly hôn với ông Thái. Nghe chuyện, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt ông Thái giúp bà Ngọc hả giận. Khi Ngọc và Thanh đang trao đổi thì bà Sen mở cửa đi vào, nghe được hai người bàn việc gây thương tích cho ông Thái.

Một tuần sau, bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến phòng khám giao cho bà Sen tại nhà vệ sinh của phòng khám. Sau đó, bà Sen gọi điện Thanh đến nhà nhận 500 triệu đồng.

Chiều tối 28/3/2018, nhóm đàn em của Thanh phát hiện ông Thái lên ô tô nên bám theo. Nhóm đàn em của Thanh nhận diện và cầm dao xông đến chém ông Thái rồi lên xe tẩu thoát. Bác sĩ Thái được đưa vào bệnh viện sơ cứu với vết thương ở lưng khá sâu và dài, phải khâu 20 mũi.

Ông Chiêm Quốc Thái bị thương tật 5% nên có đơn yêu cầu điều tra, khởi tố những người đã chủ mưu, ra tay chém mình.

Bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc (vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái) được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ truy sát chồng. Ảnh: Người Đưa Tin

Quá trình điều tra, công an đã bắt khẩn cấp Phan Nguyễn Duy Thanh cùng 5 đồng phạm. Những người này khai nhận được bà Vũ Thụy Hồng Ngọc thuê chém ông Thái với giá 1 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, bà Ngọc và Thanh khai, bà Sen biết rõ việc Ngọc thuê Thanh chém Chiêm Quốc Thái, hơn nữa Ngọc cho bà Sen biết việc thuê Thanh chém ông Chiêm Quốc Thái.

Tuy nhiên, quá trình điều tra, bà Sen không thừa nhận biết việc Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái, không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà Sen.

Về dân sự, ông Chiêm Quốc Thái không yêu cầu bồi thường. Quá trình điều tra, Phan Nguyễn Duy Thanh và các đồng phạm đã nộp lại gần 400 triệu đồng tiền thu lợi bất chính.

Hồ sơ vụ án tiếp tục được chuyển qua VKSND TP.HCM đề nghị truy tố 6 bị can nêu trên. VKSND TP.HCM nhận hồ sơ cùng kết luận điều tra bổ sung từ cơ quan điều tra, sau đó ra cáo trạng và chuyển toàn bộ hồ sơ sang TAND cùng cấp, để xét xử đối với Vũ Thụy Hồng Ngọc và 5 bị can khác.

Ngày 17/5, TAND TP.HCM đã lên lịch xét xử vụ án nói trên, nhưng bác sĩ Chiêm Quốc Thái có đơn xin hoãn tòa. Ngày 26/6 tới đây, TAND TP.HCM sẽ đưa vụ án ra xét xử.

Minh Khôi (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
tòa án xét xửbác sĩ chiêm quốc tháithuê giang hồkiện tụng ly hônchia tài sản
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật