`

Vụ chủ quán "Xin chào": Sẽ họp kiểm điểm, xử lý Công an huyện Bình Chánh

Chủ nhật, 24/04/2016 | 14:43 GMT+7

(ĐSPL) - Giám đốc Công an TPHCM khẳng định, Công an TP sẽ kiểm điểm và có mức đề xuất xử lý nghiêm khắc đối với Trưởng công an huyện Bình Chánh, người ký quyết định khởi tố chủ quán cà phê Xin chào cũng như các cá nhân liên quan.

Theo thông tin trên báo Dân Trí, sáng 24/4, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM khẳng định, Công an TP sẽ kiểm điểm và có mức đề xuất xử lý nghiêm khắc đối với đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng công an huyện Bình Chánh, người ký quyết định khởi ông Nguyễn Văn Tấn – chủ quán cà phê Xin chào cũng như các cá nhân liên quan.

Trung tướng Lê Đông Phong cho biết sẽ xử lý nghiêm cán bộ công an sai phạm ngay sau khi có kết quả kiểm điểm trách nhiệm (Ảnh: Dân Trí)

Theo Trung tướng Phong, đầu tuần, Thường vụ Đảng ủy và Ban Giám đốc Công an TP sẽ họp để quyết định việc kiểm điểm. “Một đồng chí ở trong Ban Thường vụ chủ trì buổi kiểm điểm đó, có phối hợp với cấp ủy địa phương, do anh Quý là Ủy viên Thường vụ Huyện ủy Bình Chánh. Dựa trên kết quả kiểm điểm đó, Ban giám đốc Công an TP sẽ xem xét hình thức tương ứng, đề xuất Tổng Cục chính trị Công an nhân dân xử lý đối với Trưởng Công an huyện Bình Chánh theo quy định”, Trung tướng Phong nhấn mạnh.

“Đối với các cán bộ có liên quan, thuộc thẩm quyền xử lý của Giám đốc Công an TP thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, ngay sau khi kiểm điểm rõ trách nhiệm”, Giám đốc công an TP khẳng định.

Theo báo Tiền Phongcũng trong sáng nay, đại diện VKSND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can cho ông Nguyễn Văn Tấn - người trước đó bị truy tố về tội "Kinh doanh trái phép".

Nội dung quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Tấn xác định: “Ngành nghề kinh doanh của ông Nguyễn Văn Tấn đăng ký, pháp luật quy định không cần có giấy phép riêng theo Điều 159, Bộ Luật hình sự và không bắt buộc phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc Công an huyện Bình Chánh hai lần kiểm tra đều xác định ông Nguyễn Văn Tấn vi phạm kinh doanh chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh không có giấy phép riêng để khởi tố ông Tấn về tội "Kinh doanh trái phép", là không có căn cứ”.

Theo đó, đại diện VKSND huyện Bình Chánh đã ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can, phục hồi các quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân Nguyễn Văn Tấn.

Sau khi nhận quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can, ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê "Xin Chào", vui mừng chia sẻ: “Tôi vô cùng mừng khi nhận được quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can. Tôi xin cám ơn các cấp lãnh đạo từ trung ương tới địa phương và mọi người khắp nơi đã quan tâm, giúp đỡ. Tôi cũng cám ơn báo giới trong thời gian qua đã thông tin vụ án của tôi”.

Khi được hỏi có yêu cầu cơ quan chức năng bồi thường hay không, ông Tấn cho biết: "Hiện tôi chưa biết tính thế nào, chỉ mong được bù đắp theo đúng quy định pháp luật".

Trước đó, ngày 23/4, đoàn công tác của VKSND Tối cao do ông Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND Tối cao dẫn đầu, đã vào làm việc với lãnh đạo VKSND TPHCM và VKSND huyện Bình Chánh về vụ việc của ông Nguyễn Văn Tấn.

NINH LAN (Tổng hợp)

[mecloud]ftpviHBWZ9[/mecloud]

Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : An Ninh Hình SựTin báo pháp luật mới
Bạn đang đọc bài viết Vụ chủ quán "Xin chào": Sẽ họp kiểm điểm, xử lý Công an huyện Bình Chánh tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngày sinh nhậtmâu thuẫn đất đaicập cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châuminh oanbình chánhpháp luật

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật