`

Tài xế xe ôm chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép bị bắt giữ

Thứ năm, 31/12/2020 | 20:46 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Sau khi hay tin bệnh nhân 1440 dương tính với virus SARS-CoV-2, Hùng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Chiều 31/12, Đại tá Lâm Thành Sol, Phó giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết cơ quan điều tra bắt giữ Phan Thanh Hùng (39 tuổi, ở xã Khánh Bình, huyện An Phú) để điều tra về hành vi tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép.

Hiện Hùng đang được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định và giám sát chặt chẽ tại Bình Dương.

Theo Đại tá Sol, sau khi Hùng hết thời gian cách ly, cơ quan điều tra sẽ củng cố chứng cứ để khởi tố bị can.

Đối tượng Hùng. Ảnh: Công Lý

Theo cơ quan điều tra, Hùng là nghi can điều hành đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam. Ngoài tổ chức đưa những người vượt biên giao cho tài xế xe 7 chỗ, Hùng còn nhận tiền của gia đình những người nhập cảnh trái phép. Cụ thể, Hùng là đối tượng đã tổ chức đưa bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam tại khu vực xã Khánh Bình, huyện An Phú, An Giang. Sau khi hay tin bệnh nhân 1440 dương tính với SARS-CoV-2, Hùng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan điều tra cũng xác định được 4 người trong đường dây của Hùng và hiện đang lần lượt củng cố chứng cứ, bắt giữ những người còn lại.

Theo tờ Tri thức Trực tuyến, bệnh nhân 1440 ở cùng 2 phụ nữ mắc COVID-19 tại Malaysia. Sau khi anh này liên hệ, gia đình trả tiền cho một đường dây để đưa bệnh nhân về nước. Anh ta cùng người phụ nữ ở Đồng Tháp (bệnh nhân 1452) nhập cảnh trái phép qua khu vực cửa khẩu Long Bình, tỉnh An Giang. Họ sau đó đi chung xe 7 chỗ cùng một số người vượt biên khác.

Sau đó, người phụ nữ về Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, còn bệnh nhân 1440 về nhà ở huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Liên quan đến vụ án, ngày 30/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tài xế xe ôm chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép bị bắt giữ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19nhập cảnh trái phépxe ômdương tínhAn Giang
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật