`

Tạm giam gã trai lừa bán thiếu nữ vào ổ mại dâm ở Trung Quốc để lấy 2 triệu

Thứ tư, 12/04/2017 | 10:26 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Sang dụ dỗ các thiếu nữ theo mình đi làm với mức lương cao rồi lừa bán họ vào ổ mại dâm ở Trung Quốc để lấy 2 triệu đồng tiền công.

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, ngày 11/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng với Phạm Thanh Sang (31 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung) để điều tra về hành vi Mua bán người.

Tạm giam gã trai lừa bán thiếu nữ vào ổ mại dâm ở Trung Quốc để lấy 2 triệu - Ảnh 1

Đối tượng lừa bán hàng loạt thiếu nữ - Ảnh: báo Dân Trí

Theo thông tin đăng tải trên báo Công an nhân dân, quá trình điều tra xác định, từ tháng 3 đến tháng 4/2015, Sang đã lừa gạt nhiều cô gái trẻ ở Đồng Tháp, Cần Thơ và Cà Mau để bán sang Trung Quốc.

Nghi phạm tiếp cận các nạn nhân, dụ dỗ ra Hà Nội làm việc lượng cao tại các nhà hàng. Toàn bộ chi phí ban đầu đều được "nhà hàng" ứng ra để trả trước. Nạn nhân tin tưởng, nghe theo thì bị Sang đưa ra Hà Nội rồi lừa lên Lào Cai để theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc. Tại đây, Sang bàn giao các cô gái cho một đối tượng tên Sen (chưa rõ danh tính tại Trung Quốc) để bán nạn nhân vào nhà chứa, ép buộc phải bán dâm.

Đầu năm 2017, một số nạn nhân đã trốn thoát được về Việt Nam và đến cơ quan Công an tố giác hành vi của Sang. Qua điều tra ban đầu, Sang thừa nhận đã bán 7 cô gái sang Trung Quốc, mỗi trường hợp được trả tiền công 2 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng đàm làm rõ vụ án.

Điều 119. Tội mua bán người (Bộ luật hình sự Việt Nam năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009:

1. Người nào mua bán người thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ năm năm đến hai mươi năm:
a) Vì mục đích mại dâm;
b) Có tổ chức;
c) Có tính chất chuyên nghiệp;
d) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;
đ) Để đưa ra nước ngoài;
e) Đối với nhiều người;
g) Phạm tội nhiều lần

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm. 

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tạm giam gã trai lừa bán thiếu nữ vào ổ mại dâm ở Trung Quốc để lấy 2 triệu tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đồng Tháptạm giambắt giamthi?u n? mi?n T�yổ mại dâm
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật