`

Tạm giữ hàng chục "quái xế" chặn quốc lộ, tổ chức kế hoạch "bão đêm"

Chủ nhật, 08/01/2017 | 07:59 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - 8 chiếc xe máy bị lực lượng chức năng tạm giữ đã được thay đổi hệ thống giảm thanh, kiểu dáng, bộ chế hòa khí… có chiếc bị đục số khung, số sườn.

Theo báo Thanh niên, ngày 7/1, thượng tá Lê Hoàng Đum, Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Cà Mau cho biết lực lượng 113 của đơn vị đã phát hiện và mời 12 thanh niên có hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép trên QL1A về cơ quan làm việc.

Tạm giữ hàng chục "quái xế" chặn quốc lộ, tổ chức kế hoạch "bão đêm" - Ảnh 1


Nhóm thanh niên tham gia đua xe trái phép được mời về cơ quan công an - Ảnh: báo Thanh niên

Báo Người tiêu dùng thông tin, trước đó, rạng sáng 7/1, Cảnh sát 113 Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức truy bắt các thanh niên chặn quốc lộ để tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép hướng từ xã Định Bình (TP.Cà Mau) về cầu Láng Trâm, thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) và ngược lại.

Sau khi bị phát hiện các quái xế chạy tán loạn theo nhiều hướng khác nhau. Một số thanh niên chấp nhận bỏ của chạy lấy người. Hiện cảnh sát đang tạm giữ 8 xe máy và đưa 12 thanh niên về trụ sở làm việc.

Qua kiểm tra, số xe này đã được thay đổi hệ thống giảm thanh, kiểu dáng, bộ chế hòa khí… có chiếc bị đục số khung, số sườn.

Thông tin từ cơ quan công an: “Ban đầu, xác minh nhóm thanh niên ngụ trên địa bàn tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu, cùng hẹn nhau đua để thử các xe đã độ, chuẩn bị cho cuộc đua lớn vào đêm giao thừa. Đứng đầu nhóm này là một thanh niên mới 19 tuổi”.

Điều 207. Tội đua xe trái phép (Bộ luật hình sự năm 199, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009:

1. Người nào đua trái phép xe ô tô, xe máy hoặc các loại xe khác có gắn động cơ gây thiệt hại cho sức khoẻ, tài sản của người khác hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

A) Gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác;

B) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

C) Tham gia cá cược;

D) Chống lại người có trách nhiệm bảo đảm trật tự an toàn giao thông hoặc người có trách nhiệm giải tán cuộc đua xe trái phép;

Đ) Đua xe nơi tập trung đông dân cư;

E) Tháo dỡ các thiết bị an toàn khỏi phương tiện đua;

G) Tái phạm về tội này hoặc tội tổ chức đua xe trái phép.

3. Phạm tội trong trường hợp tái phạm nguy hiểm hoặc gây hậu quả rất nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tạm giữ hàng chục "quái xế" chặn quốc lộ, tổ chức kế hoạch "bão đêm" tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chặn quốc lộtổ chức kế hoạch bão đêmđua xe trái phépBắt giữđua xe
Nguồn: tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật