`

Tạm giữ hình sự 13 “cò” ở lễ hội Chùa Hương

Thứ bảy, 07/03/2015 | 22:09 GMT+7

(ĐSPL) – Cơ quan chức năng đã ra lệnh tạm giữ đối với 13 đối tượng “cò mồi"; 12 xe máy và nhiều điện thoại di động là phương tiện hoạt động các các “cò” ở lễ hội Chùa Hương.

Trung tá Lê Kim Đồng, Đội trưởng Đội 5, Phòng CSHS Công an TP Hà Nội cho biết, sáng 7/3, các trinh sát hình sự Đội 5 đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tạm giữ hình sự 13 đối tượng “cò” mồi; 12 xe máy và nhiều điện thoại di động là phương tiện hoạt động các các “cò” ở lễ hội Chùa Hương.

Tạm giữ hình sự 13 “cò” ở lễ hội Chùa Hương - Ảnh 1

Các đối tượng cò mồi ở chùa Hương tại cơ quan điều tra. 


Theo các trinh sát cho biết, phương thức, thủ đoạn của các “cò” bị tạm giữ lần này cũng giống như những lần trước. Các đối tượng dùng xe máy bám đuổi theo các xe ô tô du lịch đi về hướng Chùa Hương để chèo kéo, mời chào khách du lịch đi đò, cáp treo và các dịch vụ khác ở Lễ hội Chùa Hương.

Hành động này của các cò mồi đã gây mất ANTT, ATGT. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Theo cơ quan chức năng, tính từ ngày khai hội Chùa Hương (Mồng 6 tháng Giêng năm Ất Mùi) đến nay các trinh sát của Đội 5 đã tạm giữ 33 đối tượng “cò”. Những người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính từ 100.000 đến 300.000 đồng và tạm giữ phương tiện 2 tháng theo nghị định 167 về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bạn đang đọc bài viết Tạm giữ hình sự 13 “cò” ở lễ hội Chùa Hương tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lễ hội chùa hươngcò mồitạm giữ hình sựCông an TP Hà Nộilễ hội
Nhất Nam

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật