`

Tạm giữ phóng viên "rởm" đâm người trọng thương trong hội nghị

Thứ tư, 09/11/2016 | 10:44 GMT+7

(ĐSPL) - Người đàn ông tự xưng phóng viên báo Thương mại, trong lúc dự hội nghị mâu thuẫn với khách đã dùng vật nhọn đâm người này nhập viện.

Tối 7/11, Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết, vừa tạm giữ ông Hoàng Phạm Mạnh Tùng (SN 1970, quê Hà Nội) về hành vi giả danh phóng viên báo Thương mại và dùng vật nhọn đâm một người khác bị thương tại hội nghị - tin tức đăng tải trên báo VTC News.

Nhà báo "dởm" này từng bị bắt vào tháng 8/2011 về hành vi giả mạo phóng viên trà trộn vào hội nghị - Ảnh: báo VTC News

Theo báo Người đưa tin, vào khoảng 18h tối ngày 7/11, ông Tùng đóng giả với tư cách là PV của báo Thương mại “đột nhập” vào dự sự kiện tại tòa nhà Miss Áo Dài Building (đường Nguyễn Trung Ngạn, quận 1) và xảy ra mâu thuẫn với một vị khách nam.

Ông Tùng đã dùng vật nhọn đâm trọng thương vị khách khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, lấy lời khai và tạm giữ ông Tùng để điều tra.

Cũng theo báo VTC News, lực lượng chức năng xác định, ông Tùng không phải là phóng viên báo như đã tự xưng mà là hành vi giả mạo để kiếm tiền phong bì.

Được biết, trước đó vào tháng 8/2011, ông Tùng cũng từng bị Công an quận 1 phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ, Tổng cục An ninh II - Bộ Công an lật tẩy về hành vi giả mạo phóng viên để tham dự hội nghị.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

 4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch tử nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]dL06tldzOK[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tạm giữ phóng viên "rởm" đâm người trọng thương trong hội nghị tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tạm giữđiều traPhóng viênphóng viên điều trapháo luậtcông anhành hung
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật