`

Thẩm phán "ngủ gật trong phiên xử" lên tiếng

Chủ nhật, 31/05/2015 | 10:58 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan đến video clip ghi lại cảnh một thẩm phán ngủ gật trong phiên toà, những nhân vật liên quan đã chính thức lên tiếng.

Theo tin tức trên báo Tuổi Trẻ, video clip trên là cảnh một phiên tòa dân sự tại Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh. Ông Lê Văn Việt - chánh án TAND tỉnh Trà Vinh - xác nhận thẩm phán có biểu hiện đang ngủ gật trong clip trên là Nguyễn Văn Giới, đang công tác tại tòa.
Thẩm phán Nguyễn Văn Giới giải thích với Tuổi trẻ cho biết đoạn video clip trên là hình ảnh phiên tòa dân sự sáng 29-5 tại TAND tỉnh Trà Vinh mà ông tham gia trong hội đồng xét xử. Nội dung vụ án là vụ kiện của một người dân ngụ tỉnh Bến Tre kiện lãnh đạo trại giam Bến Giá (trên địa bàn tỉnh Trà Vinh) trong việc thuê mặt bằng để chăn nuôi.
Thẩm phán "ngủ gật trong phiên xử" lên tiếng - Ảnh 1

Ảnh cắt từ clip vụ việc.

Ông Giới nói rằng đêm hôm 28-5 ông phải tiệc về nhà muộn nhưng tới sáng hôm sau vẫn tham gia phiên tòa đúng giờ. Tuy nhiên ông Giới cho rằng ông không ngủ trong quá trình xét xử mà thi thoảng có ngoẹo cổ, nhắm mắt nhưng “chỉ có mấy giây thôi!”.
Vị thẩm phán này cho biết  một số một số phóng viên tới dự, bị ông cho rằng giấy giới thiệu đã hết hạn, nên ghét ông nên đã quay: “Chắc anh em nghĩ tôi khó khăn, ghét tôi nên đã quay và tung clip này”, ông Giới giải thích.
Còn thẩm phán Ngô Đê, người cũng có mặt trong HĐXX hôm đó cho biết, ông không nhìn rõ ông Giới có ngủ hay không. “Nhưng tôi nghĩ anh Giới không thể ngủ suốt phiên tòa được, bởi lúc xét hỏi xong anh Năm hỏi có ý kiến gì không, anh Giới còn trả lời “không” mà” , ông này nói.
Hiện lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh đã cho xác minh nếu ông Giới đúng là đã ngủ khi đang ngồi xét xử thì phải nghiêm khắc rút kinh nghiệm.
P.V (Tổng hợp)
Bạn đang đọc bài viết Thẩm phán "ngủ gật trong phiên xử" lên tiếng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thẩm phánngủ gậtphiên toàvideo clipNguyễn Văn GiớiTrà Vinh

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật