`

Thanh Hóa: Bắt đối tượng tự xưng nhà báo lừa hàng chục triệu để lo "chạy án"

Thứ năm, 25/03/2021 | 06:52 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật mới nóng 24h

Người đàn ông quê ở Thanh Hoá tự xưng mình là nhà báo, có mối quan hệ để lừa chạy án nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 24/3, Công an TP. Dĩ An (Bình Dương) đã tạm giữ đối tượng Đỗ Xuân Tuấn (sinh năm 1978, quê tỉnh Thanh Hoá) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo báo Tiền Phong.

Theo thông tin ban đầu, do biết chị Nguyễn Thị T. (sinh năm 1986, quê tỉnh Quảng Ngãi) có người thân đang bị Công an TP. Dĩ An tạm giữ về hành vi trộm cắp tài sản nên đối tượng Tuấn đã đến làm quen, tự xưng là nhà báo và có nhiều mối quan hệ với công an, viện Kiểm sát… có thể giúp chạy án cho người nhà chị T. được nhẹ tội và được tại ngoại.

Đỗ Xuân Tuấn bị công an bắt quả tang khi đang nhận tiền chạy án. Ảnh: Vietnamnet.

Qua nhiều lần trao đổi, đối tượng Tuấn ra giá chị T. phải đưa 55 triệu đồng cho Tuấn để lo việc chạy án cho người thân của chị T. Sau đó, Tuấn dẫn chị T. đến gặp một người tự xưng là cán bộ Công an và người này cũng hứa giúp chạy án cho nhẹ tội, theo báo Công an TP. HCM.

Tiếp đó, Tuấn yêu cầu chị T. đưa trước 15 triệu đồng, còn 40 triệu đồng sẽ nhận sau. Ngày 23/3, khi Tuấn đang nhận tiền thì bị lực lượng cảnh sát hình sự phát hiện, bắt giữ.

Khám xét nơi ở của Tuấn, lực lượng chức năng phát hiện nhiều tài liệu và con dấu giả các cơ quan nhà nước.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-hoa-bat-doi-tuong-tu-xung-nha-bao-lua-hang-chuc-trieu-de-lo-chay-an-a360332.html

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Bắt đối tượng tự xưng nhà báo lừa hàng chục triệu để lo "chạy án" tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thanh Hóabắt giữ đối tượngtự xưng nhà báolừa đảochiếm đoạt tài sản
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật