`

Công ty CP Đầu tư Sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam bị phạt nặng

Thứ năm, 21/07/2016 | 10:46 GMT+7

(ĐSPL) - Bộ Công thương đã ban hành quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Đầu tư Sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam số tiền 350 triệu đồng. 

Theo tin tức trên báo Công an nhân dân, ngày 20/7, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết: Trong thời gian qua, trên cơ sở đơn khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp và phản ánh của báo chí, Cục Quản lý cạnh tranh đã tiến hành điều tra, xác minh các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty CP Đầu tư Sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam (trụ sở chính tại B5 D6 khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Căn cứ kết quả điều tra, Cục này đã ban hành quyết định xử phạt tổng số tiền 350.000.000 đồng đối với công ty trên.

Công ty CP Đầu tư Sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam

Theo báo Thanh Tra, MLM Việt Nam đã vi phạm những lỗi sau: Duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp/mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp; Không ký hợp đồng bằng văn bản với người tham gia bán hàng đa cấp; Không cam kết cho người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa.

Trước đó, vào cuối năm 2015, Cục Quản lý cạnh tranh cũng đã xử phạt MLM Việt Nam với số tiền 101 triệu đồng. Và mới đây nhất Sở Công thương Hà Nội cũng đã xử phạt công ty này số tiền 200 triệu đồng.

Sai phạm của MLM Việt Nam được Sở Công thương Hà Nội phát hiện ra là đưa thông tin gian dối gây nhầm lẫn cho khách hàng về chất lượng, công dụng của sản phẩm Dưỡng gan an tâm, Kem sữa ong chúa Việt Nam và trà MLM Việt Nam.

Quá trình thanh tra cũng cho thấy, đối với sản phẩm Cà phê dưỡng sinh MLM Việt Nam, Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam mua với giá 190.500 đồng (chưa bao gồm thuế VAT), nhưng công ty bán cho nhà phân phối với giá 575.000 đồng. Mức chệnh lệch giữa mua vào và bán ra đối với sản phẩm này là 3 lần.

Trà Giang (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhTin nhanh pháp luật
Bạn đang đọc bài viết Công ty CP Đầu tư Sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam bị phạt nặng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đa cấpxử phạttập 1 Thách thức danh hài mùa 3Công ty đa cấpán phạtđiều traxác minhvi phạm

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật