`

Thêm hàng loạt phụ nữ mất tiền tỷ vì món quà "triệu đô"

Thứ ba, 28/06/2016 | 15:30 GMT+7

(ĐSPL) - Trong mác doanh nhân châu Âu, Mỹ... nhóm lừa đảo tỏ tình với những phụ nữ Việt Nam để lừa tiền.

Ngày 28/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) Công an TP.HCM bắt Phạm Thị Kim Phượng (30 tuổi, quê Tây Ninh) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản - tin tức đăng tải trên báo Vnexpress.

Thêm hàng loạt phụ nữ mất tiền tỷ vì món quà "triệu đô" - Ảnh 1

Đối tượng Phạm Thị Kim Phượng. Ảnh: báo Vnexpress

Theo báo Tiền Phong, từ tháng 8/2015, Phượng tham gia vào đường dây lừa đảo do một nhóm người Nigeria tại Malaysia tổ chức. Phương thức lừa đảo của nhóm người nước ngoài này là lên mạng xã hội Facebook giả danh người châu Âu, châu Mỹ lắm tiền nhiều của để làm quen với phụ nữ Việt Nam.

Khi quen một thời gian, những người giả danh này đặt vấn đề tình cảm và hứa hẹn sẽ tặng tiền, quà cáp có giá trị. Đồng thời, thông tin những người phụ nữ Việt bị lừa cũng được các đối tượng này cung cấp cho đồng bọn để tiến hành lừa đảo.

Khi có được những thông tin, một số đối tượng người Việt Nam ở Malaysia sẽ liên hệ, giả danh cán bộ hải quan hay nhân viên công ty vận chuyển để yêu cầu người bị hại đóng phí vào các tài khoản đã chỉ định mới nhận được quà.

Trong đường dây này, Phượng được phân công mua thẻ tài khoản mở tại Việt Nam. Sau đó cung cấp cho các đối tượng trong đường dây lừa đảo để chỉ định người bị hại chuyển tiền vào các tài khoản này nhằm chiếm đoạt.

Mỗi vụ lừa đảo trót lọt, Phượng được hưởng 7% số tiền chiếm đoạt. Đường dây của Phượng đã lừa nhiều bị hại với số tiền hơn 8 tỷ đồng.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Nguồn: nguoiduatin

Xem các bài khác tại chuyên mục : An ninh hình sự trên Báo pháp luật
Bạn đang đọc bài viết Thêm hàng loạt phụ nữ mất tiền tỷ vì món quà "triệu đô" tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phụ nữtiền tỷbị thương ở chânnước ngoàiđiều traPháp luậtBắt giữan ninh hinh subao phap luatphapluattin phap luatBao hinh suphap luat 24h

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật