`

Thiếu tiền mua "hàng trắng" hai anh em đột nhập dãy trọ trộm xe SH

Thứ năm, 10/11/2016 | 15:13 GMT+7

(ĐSPL) - Nghiện nặng lại thiếu tiền mua ma túy, hai anh em ruột Hậu - Hiếu (ở Đắk Lắk) đã rủ nhau đi trộm nhiều xe máy mang đi bán.

Theo báo Tri thức trực tuyến, ngày 10/11, Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đang tạm giữ Lê Hoàng Hiếu (23 tuổi) và Lê Ngọc Hậu (31 tuổi, cùng ngụ thị trấn Phước An) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản. Theo cơ quan điều tra, Hậu và Hiếu là anh em ruột, cùng nghiện ma túy.

Hậu và Hiếu cùng số tang vật thu giữ được. Ảnh: Công an cung cấp.

Báo An ninh thủ đô cho hay, thời gian qua, trên địa bàn thị trấn Phước An và một số xã lân cận của huyện Krông Pắk liên tiếp xảy ra các vụ trộm xe máy. Kẻ gian đến những nơi như đám cưới, đám tiệc và một số nơi tập trung đông người mà không có người giữ xe để trộm cắp xe máy.

Điển hình là vụ trộm cắp xe máy xảy ra vào đêm 24/10, tại dãy phòng trọ ở TDP 7, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, lợi dụng đêm khuya kẻ gian đã đột nhập phòng trọ của chị Châu Thị Khải An (trú tại tổ dân phố 5, phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) và lấy trộm chiếc xe SH Mode, màu đen, biển kiểm soát 47B1-820.63.

Qua một thời gian kiên trì đấu tranh, Công an huyện Krông Pắk bước đầu làm rõ và bắt giữ được 2 đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp xe máy và thu giữ được 15 chiếc xe máy các loại, đa số là xe tay ga đắt tiền. 2 đối tượng được xác định là Hậu và Hiếu.

Tại cơ quan công an, Chúng khai nhận đều nghiện ma túy và mỗi ngày chúng nướng khoảng 1 triệu đồng vào chuyện mua ma túy về hút chích.

Để có tiền mua ma túy sử dụng, 2 anh em này đã rủ nhau chuyên đi trộm cắp xe máy ở những nơi đông người như các đám cưới, hàng quán và khu nhà trọ… Bước đầu Công an huyện Krông Pắk đã truy thu 15 chiếc xe máy các loại tại tiệm cầm đồ của đối tượng Phan Thị Hoa ở TDP 4, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk. Trong đó có những xe máy tang vật của 9 vụ trộm do 2 đối tượng Lê Hoàng Hiếu và Lê Ngọc Hậu đã gây ra.

Công an huyện Krông Pắk đang tiếp tục điều tra mở rộng nhằm làm rõ toàn bộ vụ án do 2 anh em ruột Lê Hoàng Hiếu và Lê Ngọc Hậu đã gây ra, để chuyển truy tố trước pháp luật.

Tội trộm cắp tài sản được quy định tại điều 138 luật hình sự năm 1999:

1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b)  Có tính chất chuyên nghiệp;

c)  Tái phạm nguy hiểm;

d) Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm;

đ) Hành hung để tẩu thoát;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g)  Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt  nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:
[mecloud]dL06tldzOK[/mecloud]


Bạn đang đọc bài viết Thiếu tiền mua "hàng trắng" hai anh em đột nhập dãy trọ trộm xe SH tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
anh emanh em ruộttrộm cắptrộm xexe SH
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật