`

Thông tin bất ngờ vụ hot girl Sài Gòn khai báo mất trộm tiền tỷ

Thứ bảy, 24/12/2016 | 11:19 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Hot girl Sam chỉ mất trộm khoảng hơn 80 triệu đồng, chứ không phải hơn 1 tỷ đồng như khai báo ban đầu nhờ ngăn bí mật của két sắt vẫn còn nguyên.

Liên quan đến vụ hot girl Sam trình báo bị mất trộm tiện tỷ báo An ninh thủ đô cho hay, hot girl Sam, tên thật là Nguyễn Hà My (SN 1990, ngụ quận 7) chỉ bị mất trộm hơn 80 triệu đồng, chứ không phải hơn 1 tỷ đồng như khai báo ban đầu. 

Trong quá trình khám nghiệm hiện trường kỹ lưỡng, cán bộ Công an phát hiện 1 trong 2 két sắt bị “xẻ thịt” có ngăn thứ 2, bí mật. Khi mở kiểm tra có sự chứng kiến của hot girl Sam và người nhà, Công an phát hiện phần lớn tài sản chứa bên trong, gồm: 25 ngàn USD, nữ trang và các giấy tờ quan trọng vẫn còn nguyên.

Do đó sau khi làm việc thống nhất lại với nạn nhân, Công an xác định hot girl Sam chỉ bị mất trộm gồm tiền mặt và ngoại tệ, ước tính hơn 80 triệu đồng.

Hot girl Sam bị mất trộm khoảng 80 triệu đồng - Ảnh: báo An ninh thủ đô

Như báo Công an TP. HCM đã thông tin trước đó, vào khoảng 16 giờ 35 phút ngày 22/12, Nguyễn Hà My đến cơ quan công an trình báo nhà mình nằm ở KP3, P. Phú Thuận, Q.7 bị kẻ gian đột nhập vào phá két sắt lấy trộm tài sản gồm tiền mặt và ngoại tệ trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Theo trình bày của nạn nhân, chiều hôm xảy ra sự việc mọi người trong nhà đi vắng hết. Khi quay về thì thấy khóa cổng bị mở nên tá hỏa chạy vào kiểm tra. Bước vào nhà, một khung cảnh hỗn độn đập vào mắt khi căn nhà bị kẻ trộm lục tung. Những cánh cửa gỗ bị kẻ gian dùng vật cứng cạy nham nhở. Hai chiếc két sắt được cất giấu trong phòng cũng bị kẻ gian lôi ra ngoài hành lang phá tung.

Thông tin bất ngờ vụ hot girl Sài Gòn khai báo mất trộm tiền tỷ - Ảnh 2

Hot gir Sam chia sẻ trên trang cá nhân

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, công an Q.7 nhanh chóng cử các đội nghiệp vụ vào cuộc khám nghiệm hiện trường, điều tra truy xét vụ trộm. Ghi nhận tại hiện trường, kẻ gian phá khóa đột nhập vào nhà bằng lối cổng chính. Sau khi vào trong nhà, đối tượng đi lên lầu phá két sắt để trộm tài sản.

Theo nhận định ban đầu, có thể kẻ gian không biết chiếc két sát này có hai ngăn nên hắn chỉ lấy được một ít tài sản ở ngăn phía trên. Được biết "Hot girl" Sam là một người khá nổi tiếng trên cộng đồng mạng. Thời gian gần đây, cô gái trẻ này thường tham gia làm người mẫu ảnh, người mẫu quảng cáo, đóng phim…

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Điều 138. Tội trộm cắp tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b)  Có tính chất chuyên nghiệp;

c)  Tái phạm nguy hiểm;

d) Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm;

đ) Hành hung để tẩu thoát;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g)  Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Thông tin bất ngờ vụ hot girl Sài Gòn khai báo mất trộm tiền tỷ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thông tin mớihot girl Sài Gònkhai báomất trộm tiền tỷhot girl Sam
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật