`

Công an Hà Giang bác bỏ thông tin bắt cóc, lấy nội tạng trên địa bàn

Thứ năm, 11/08/2016 | 10:40 GMT+7

(ĐSPL) – Cơ quan công an tỉnh Hà Giang đã lên tiếng bác bỏ thông tin về việc trên địa phận giáp ranh Việt Nam – Trung Quốc xảy ra tình trạng nhân bị bắt cóc, mổ lấy nội tạng và cho biết đó là thông tin thất thiệt.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một công văn được cho là của công an huyện Simacai (Lào Cai) với nội dung cảnh báo hiện tượng tội phạm bắt cóc, mổ lấy nội tạng người tại vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

Ảnh minh họa.

Theo nội dung công văn, Công an huyện Simacai nhận được công văn của Công an tỉnh thông báo: Tại địa phận giáp ranh Việt Nam và Trung Quốc tại Hà Giang trong 6 tháng đầu năm 2016 đã xảy ra nhiều vụ bắt cóc mổ lấy nội tạng.

Ngay lập tức, nội dung công văn này đã lan truyền rất nhanh và gây ra nhiều hoang mang cho nhiều người.

Liên quan tới vấn đề này, ông Hoàng Tiến Bình - Trưởng Công an huyện Simacai ông Bình cho biết, đây là công văn thật. Tuy nhiên, ông Bình cho biết thêm, đây là công văn với mục đích cảnh báo, giúp bà con nâng cao tinh thần cảnh giác với các loại hình tội phạm mới.

Đại tá Đinh Tiến Quân - Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết: “Cái đó không chính thống, chúng tôi đang xử lý. Tôi không biết trên địa bàn Hà Giang có hay không!”.

Đại tá Đỗ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang bác bỏ và cho biết, thông tin về số vụ bắt cóc, lấy nội tạng như trên là không chính xác. Tình trạng này chỉ xảy ra ở bên Trung Quốc.

Đại tá Lê Văn Canh - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hà Giang cũng bác bỏ thông tin này và cho biết, đây là nội dung gây hoang mang dư luận.

"Trên cơ sở thực tế, chúng tôi khẳng định thông tin trên là sai sự thật. Trên địa bàn Hà Giang chúng tôi không có sự việc đó, đây là thông tin thất thiệt, gây hoang mang cho dư luận." - Đại tá Canh nhấn mạnh.

Đại tá Lê Văn Canh cho biết thêm, trong 6 tháng đầu năm, địa bàn tỉnh Hà Giang có xảy ra một vài vụ bắt cóc, tuy nhiên đây thuần tuý là tội phạm buôn người chứ không liên quan đến loại hình tội phạm buôn bán nội tạng.

Nói về công văn của huyện Simacai, ông Canh cho biết Công an tỉnh Hà Giang đang trao đổi thông tin với công an tỉnh Lào Cai để tìm hiểu nội dung này từ đâu ra. Cơ quan chức năng sẽ sớm thông tin về vụ việc.

Xuân Tùng

nguồn: Nguoiduatin

 [mecloud]DtqwPvUNbv[/mecloud]


Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhPháp luật 24h
Bạn đang đọc bài viết Công an Hà Giang bác bỏ thông tin bắt cóc, lấy nội tạng trên địa bàn tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hà Giangbắt cócbán nội tạngthông tinthông tincông an

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật