`

Thực hư thông tin gia đình nữ sinh giao gà làm đơn bãi nại cho Vì Văn Toán

Thứ bảy, 28/12/2019 | 10:41 GMT+7

Sự kiện:

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

"Với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại Cao Mỹ D., tôi xác nhận, gia đình bị hại Cao Mỹ D. không có đơn xin bãi nại hay xin giảm nhẹ cho bất cứ bị cáo nào trong vụ án này", luật sư Hiển khẳng định.

Ngày 28/12, trao đổi với báo chí, luật sư Lê Hồng Hiển (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại Cao Mỹ D.) đã phản bác lại thông tin gia đình bị hại có đơn xin bãi nại cho bị cáo Vì Văn Toán và một số bị cáo khác.

"Theo đó, với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại Cao Mỹ D., tôi xác nhận, gia đình bị hại Cao Mỹ D. không có đơn xin bãi nại hay xin giảm nhẹ cho bất cứ bị cáo nào trong vụ án này", - luật sư Hiển khẳng định.

Theo luật sư Hiển, tại phiên xét xử ngày 27/12, ông cũng đã đề nghị hội đồng xét xử áp dụng mức án tử hình đối với 6 bị cáo gồm, Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm. Đề nghị áp dụng mức án 15 năm tù đối với Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng (mức cao nhất của Khoản 2, tội Hiếp dâm).

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu. Ảnh: Người Đưa Tin

Đối với bị cáo Bùi Thị Kim Thu, ngoài việc đề nghị HĐXX áp dụng mức áo cao nhất là 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm, ông Hiển còn đề nghị cơ quan điều tra khởi tố bổ sung đối với Bùi Thị Kim Thu về tội che giấu tội phạm với mức hình phạt cao nhất là 7 năm tù (Tổng hợp hình phạt là 10 năm tù). Theo ông Hiển, thời điểm các đối tượng gây án, Thu chính là người cởi quần áo của Cao Mỹ D. và là người trực tiếp tắm rửa cho D. để nhằm xoá dấu vết và che giấu tội phạm (tội giết người và tội hiếp dâm của các bị cáo khác).

Đặc biệt, bị cáo Thu cũng là người tạo hiện trường giả, giả vờ tình cờ phát hiện ra xác của nạn nhân và thông báo với người dân xung quanh để đánh lạc hướng cơ quan điều tra, che đậy hành vi phạm tội của 8 bị cáo còn lại của vụ án.

Vào trưa ngày 27/12, VKS đề nghị các mức án với 9 bị cáo:

Vì Văn Toán: Tử hình về tội Giết người, 11-12 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Bùi Văn Công: Tử hình về tội Giết người, 14-15 năm tù tội Hiếp dâm, 11-12 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, 1 năm 6 tháng - 2 năm về tội Tàng trữ ma túy, rút cáo trạng truy trố Công về tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Vương Văn Hùng: Tử hình về tội Giết người, 9-10 năm tù tội Hiếp dâm, 11-12 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, rút cáo trạng truy tố tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt, VKS đề nghị HĐXX tuyên Hùng tử hình.

Phạm Văn Nhiệm: Tử hình về tội Giết người, 12-13 năm tù tội Hiếp dâm, 7-8 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Lường Văn Hùng: Tử hình về tội Giết người, 14-15 năm tù tội Hiếp dâm, 7-8 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Lường Văn Lả: Tử hình về tội Giết người, 14-15 năm tù tội Hiếp dâm, 7-8 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Phạm Văn Dũng: 9-10 năm tù tội Hiếp dâm

Cầm Văn Chương: 8-9 năm tù tội Hiếp dâm

Bùi Thị Kim Thu: 2 năm 6 tháng - 3 năm tù tội Không tố giác tội phạm.

Theo kế hoạch, 8h ngày 29/12, HĐXX sẽ tuyên án.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thực hư thông tin gia đình nữ sinh giao gà làm đơn bãi nại cho Vì Văn Toán tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nữ sinh giao gànữ sinh giao gà bị sát hạiVì Văn ToánBùi Thị Kim ThuĐiện Biên

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật