`

"Thuê" thông gia chở ma túy đi bán với giá 10 triệu đồng

Thứ bảy, 16/04/2016 | 10:28 GMT+7

(ĐSPL) - Sùng A Tráng đã rủ Phàng A Phà cùng mình vận chuyển ma tuý lên Lào Cai để bán và sẽ trả công cho Phà 10 triệu đồng.

Theo tin tức đăng tải trên báo Công lý, TAND tỉnh Hòa Bình vừa mở phiên tòa lưu động tại huyện Mai Châu xét xử bị cáo Phàng A Phà (41 tuổi, trú tại bản Nà Ón, Trung Lý, Mường Lát, Thanh Hóa) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

"Thuê" thông gia chở ma túy đi bán với giá 10 triệu đồng - Ảnh 1

Phàng A Phà tại phiên tòa - Ảnh: báo Công lý

Theo cáo trạng báo Hòa Bình đã đưa, ngày 20/7/2015, Phàng A Phà nhận được điện thoại của Sùng A Cháng là thông gia ở Nhi Sơn, Mường Lát (Thanh Hoá) là có việc cần gặp. Sau đó, đến khoảng 16h cùng ngày, Phàng A Phà và Sùng A Cháng đã gặp nhau trên đường đến bản Nà Ón. Gặp nhau, Sùng A Cháng đã rủ Phàng A Phà cùng mình vận chuyển ma tuý lên Lào Cai để bán. Nếu Phà đồng ý, Cháng sẽ trả công cho Phà 10 triệu đồng. Phàng A Phà đã đồng ý.

Theo sự phân công của Sùng A Cháng, Phà sẽ có nhiệm vụ đi trước dò đường, nếu gặp Công an thì báo cho Cháng biết để tránh. Đến khoảng 2h sáng ngày 21/7/2015, Sùng A Cháng đã gọi điện cho Phà đi vận chuyển ma túy. Sau đó, mỗi người một xe đi từ Trung Lý, Mường Lát theo đường thuỷ điện Trung Sơn qua Co Lương về Mai Châu. Tuy nhiên, khi đi đến khu vực xóm Vãng, thị trấn Mai Châu thì gặp tổ công tác của Công an huyện Mai Châu, Công an tỉnh làm nhiệm vụ và ra tín hiệu dừng xe. Phà đã không kịp gọi điện báo cho Cháng biết. Khi có tín hiệu, Phà đã dừng xe còn Cháng không chấp hành mà điều khiển xe bỏ chạy, rồi vứt bỏ xe và ma tuý rồi chạy bộ xuống vực.

Tổ công tác đã thu giữ xe máy và túi xách của Sùng A Cháng bên trong có 6 bánh Heroin có tổng trọng lượng 2.014,98gram và bắt giữ Phàng A Phà. Tại cơ quan CSĐT, Phàng A Phà đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Qua khai nhận của Phàng A Phà, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Sùng A Cháng về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Tuy nhiên, Cháng đã bỏ trốn khỏi địa phương, do vậy Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có công văn trao đổi với Cơ quan CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Thanh Hoá và Công an huyện Mường Lát tiếp tục đấu tranh, khi nào bắt được Sùng A Cháng sẽ xử lý sau.

Còn đối với Phàng A Phà, tại phiên toà xét xử một lần nữa đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Lời khai nhận phù hợp với tại liệu chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra. Với hành vi phạm tội nêu trên, HĐXX đã tuyên phạt Phàng A Phà mức án 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : An Ninh Hình SựTin báo pháp luật mới
Bạn đang đọc bài viết "Thuê" thông gia chở ma túy đi bán với giá 10 triệu đồng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
rau rúthàng trắngmua bán ma túymường látThanh HóaTAND tỉnh Hòa Bìnhma túybị cáothông gia

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật