`

Thuê xe Innova từ Sài Gòn lên Bình Phước trộm 5,5kg vàng

Thứ hai, 21/03/2016 | 20:00 GMT+7

(ĐSPL) - Nhóm "đạo tặc" thuê một chiếc taxi và tự lái đến khu vực xã Minh Hưng để quan sát, tiệm vàng Ngọc Dung nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của băng "hai ngón"

Ngày 21/3, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo của người bị hại yêu cầu hủy án vụ đột nhập tiệm vàng Ngọc Dung (quốc lộ 14, xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) trộm vàng để điều tra xét xử lại. 

HĐXX nhận định cấp sơ thẩm đã xử đúng người đúng tội không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo tăng phần hình phạt và xem xét lại trách nhiệm dân sự của các bị cáo.

Trước đó, người bị hại kháng cáo yêu cầu đề nghị làm rõ đối tượng mua vàng của băng trộm này. Theo bị hại, các bị cáo có sự bất nhất, khi thì khai bán cho một tiệm vàng lớn ở Bình Dương, lúc lại khai bán cho người qua đường. Bị hại đặt nghi vấn, với số vàng lớn 286 lượng và 35 triệu đồng không thể bán dễ dàng như ve chai.

Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt bị cáo Thái Trọng (38 tuổi, ngụ Bình Dương) 15 năm tù, Trần Anh Tuyết (39 tuổi, ngụ TP.HCM) 14 năm tù, Nguyễn Đức Hùng (36 tuổi, sống lang thang) 14 năm tù, Bùi Thanh Tuấn (39 tuổi, ngụ TP.HCM) 10 năm tù, Nguyễn Văn Vinh (34 tuổi, ngụ TP.HCM) chín năm tù cùng về tội trộm cắp tài sản. Liên quan đến vụ án còn có Bùi Minh Trí (34 tuổi, ngụ TP.HCM) bị tuyên phạt chín tháng 13 ngày tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Đồng thời, HĐXX buộc các bị cáo phải bồi thường 5,5 kg vàng 18K tương đương hơn 3,2 tỷ đồng cho người bị hại.

Như báo Công lý đã thông tin trước đó, ngày 27 và 28/9/2014, Trọng rủ Tuấn, Hùng, Vinh từ TP. HCM lên huyện Bù Đăng tìm tiệm vàng để trộm. Các đối tượng thuê một chiếc taxi và tự lái đến khu vực xã Minh Hưng để quan sát. Tiệm vàng Ngọc Dung của vợ chồng ông Nguyễn Văn Hạnh và bà Nguyễn Thị Huệ đã lọt vào “tầm ngắm” của bọn chúng.

Ngày 29/9/2014, Trọng rủ thêm Tuyết cùng tham gia. Khoảng 1 giờ sáng 30/9/2014, Hùng đứng cảnh giới, Tuyết và Trọng dùng thanh kim loại cạy cửa sắt và chui vào trong lấy trộm toàn bộ số vàng trong tiệm rồi bỏ trốn về quận Thủ Đức (TP. HCM). Trọng mang số vàng này cân được 5,5kg rồi bán cho một người đàn ông lạ mặt, thu được 2,62 tỷ đồng và phân chia cho đồng bọn.

Quá trình Công an điều tra, Tuấn, Trí, Vinh lần lượt ra đầu thú. Sau đó, Tuyết, Trọng, Hùng cũng lần lượt sa lưới. Toàn bộ số vàng không thu hồi được, các đối tượng chỉ giao nộp lại 70 triệu đồng, còn lại đã tiêu xài hết.

Tại cơ quan điều tra, ông Hạnh khai bị mất khoảng 286 lượng vàng 18K, 2 lượng vàng 24K. Các bị cáo khai nhận chỉ lấy trộm được 5,5kg vàng 18k. Do ông Hạnh không cung cấp được giấy tờ, hóa đơn, chứng từ, sổ sách để chứng minh nguồn gốc số vàng bị mất nên không có cơ sở xử lý. Số vàng 5,5 kg 18k được định giá là 3,24 tỷ đồng.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

[mecloud]YWnxjoKVuZ[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Thuê xe Innova từ Sài Gòn lên Bình Phước trộm 5,5kg vàng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đạo tặcthuê ô tôWales ăn mừngAnh bị loại khỏi EUROcông anđối tượngđiều travụ ánbị cáolàm rõNạn nhâncông nhân nhặt rác nhặt được vàng

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật