`

Tin lời "siêu trộm" đi gặp Việt kiều nhận 5 triệu đồng, người phụ nữ bị mất vàng

Chủ nhật, 16/08/2020 | 21:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Tin lời "nếu thấy đeo vàng, Việt kiều sẽ không cho tiền", bà P. tháo nữ trang vàng đưa cho "siêu trộm" cất giữ.

Hình minh họa.

Ngày 16/8, Công an TP.Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) đang xác minh tin báo của bà T.T.P. (SN 1962, tạm trú phường 6) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt nhẫn, dây chuyền bằng vàng.

Trước đó, ngày 12/8, bà P. đang quét sân thì có một phụ nữ dáng người tròn, thấp, khoảng 60 tuổi đi xe máy màu đen, mặc áo khoác đỏ đến nói rằng có Việt kiều đang phát quà từ thiện, mỗi người được nhận 5 triệu đồng.

Bà P. tin lời nên lên xe người phụ nữ này chở đi. Đến trước cổng trường đại học Trà Vinh, người phụ nữ này nói bà P. tháo nữ trang trên người đưa cho bà này cất giữ.

“Nếu thấy bà đeo vàng, Việt kiều sẽ không cho tiền”, người phụ nữ nói với bà P.

Vì tin tưởng, nên bà P. đã tháo nhẫn vàng 24k và dây chuyền 18k đưa cho người phụ nữ này cất giữ.

Sau đó, kẻ lừa đảo nói bà P. đi bộ qua hẻm 136, đường D5 để nhận tiền. Bà P. vừa xuống xe, người phụ nữ này nhanh chóng tẩu thoát.

Công an TP.Trà Vinh khuyến cáo người nâng cao cảnh giác, khi phát hiện thủ đoạn lừa đảo như trên, nhanh chóng báo Công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tin lời "siêu trộm" đi gặp Việt kiều nhận 5 triệu đồng, người phụ nữ bị mất vàng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucPháp luậttrộm cắp tài sảnvàng

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật