`

Công an "rởm" chiếm đoạt tiền của hàng chục người nhờ ... Facebook

Thứ sáu, 20/01/2017 | 19:20 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Tuấn Anh luôn khoe khoang mình là Cảnh sát hình sự để chiếm đoạt tiền của những người cả tin. Đến thời điểm bị bắt giữ, đối tượng đã thực hiện trót lọt 10 vụ.

Theo báo Công an nhân dân, sáng ngày 19/1, Công an TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị đang phối hợp điều tra mở rộng vụ việc đối tượng Lê Công Tuấn Anh (24 tuổi, trú tại tổ 9, phường Minh Khai, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) thuê trọ ở tổ 39 phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tải sản.

Công an "rởm" chiếm đoạt tiền của hàng chục người nhờ ... Facebook - Ảnh 1


Đối tượng Lê Công Tuấn Anh tại cơ quan điều tra - Ảnh: báo CAND.

Báo VnExpress thông tin, trên tài khoản Facebook Lê Công Tuấn Anh mạo nhận là công an, đăng tin kêu gọi sự giúp đỡ của bạn bè trên mạng vì người thân đi chơi xa bị mất ví, nay cần tiền chuyển vào tài khoản để tiếp tục về nhà. Tuấn Anh đứng ra đảm bảo việc hoàn trả tiền cho "ân nhân".

Theo cáo buộc của cảnh sát, hai người đã chuyển 6 triệu đồng vào tài khoản do Tuấn Anh đăng mà thực chất do anh ta đứng tên. Rút được tiền, công an "rởm" liền khóa tài khoản.

Ngày 19/1, bị Công an thành phố Thái Nguyên bắt, Tuấn Anh khai trước đó đã thực hiện trót lọt 10 vụ với thủ đoạn tương tự. Mỗi nạn nhân thường chuyển khoản từ 500.000 đến 3 triệu đồng.

Khám nơi trọ của Tuấn Anh, nhà chức trách đã thu nhiều quân tư trang công an. Anh ta thường khoe với người xung quanh mình là cảnh sát hình sự để dễ dàng lừa đảo.

Điều 139. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999) quy định:

1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Tái phạm nguy hiểm;

d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Công an "rởm" chiếm đoạt tiền của hàng chục người nhờ ... Facebook tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
chiếm đoạt tiềnFacebookcơ quan điều traBắt giữLê Công Tuấn Anh
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật