`

Đang trực tết, trạm trưởng Y tế xã bị chồng của nhân viên chém trọng thương

Thứ sáu, 03/02/2017 | 09:38 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Đang trong ca trực, bác sỹ Tú đã bị chồng của một nhân viên xông vào phòng, dùng dao chém nhiều nhát trên cơ thể. 

Theo báo Trí thức trẻ, tối 2/2, ông Nguyễn Duy Sơn - Trưởng Công an xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh cho biết, đối tượng xông vào Trạm y tế xã Tân Lộc và chém trọng thương bác sỹ Lê Sỹ Tú – Trạm trưởng vào tối 1/2 đã ra đầu thú.

Thông tin đăng tải trên báo Dân trí cho hay, vào khoảng 21h ngày 1/2 (tức mồng 5 tết Nguyên đán), khi bác sỹ Tú đang trực tại cơ quan thì nghe tiếng gõ cửa, tưởng có bệnh nhân nên đã dậy mở cửa phòng.

Bác sỹ Lê Sỹ Tú (ảnh nhỏ) hiện đang được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: báo Trí thức trẻ

Bất ngờ, đối tượng Bùi Văn Hùng xông thẳng vào phòng và liên tiếp buông lời chửi bới. Khi giữa 2 bên lời qua tiếng lại, nghi can Hùng liền vớ lấy con dao để trong phòng chém một nhát vào bả vai, một nhát vào tay làm bác sỹ Tú gục tại chỗ, còn đối tượng đã ra ngoài sân đứng chửi bới sau đó bỏ đi.

Ngay sau đó, bác sỹ Tú đã được chuyển vào bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu.

“Sau khi biết không thể trốn thoát, ngay trong đêm, đối tượng Hùng đã đến trụ sở UBND xã đầu thú. Hùng là chồng một nhân viên của Trạm Y tế xã. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ”, ông Nguyễn Duy Sơn - Trưởng Công an xã Tân Lộc cho biết thêm.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Đang trực tết, trạm trưởng Y tế xã bị chồng của nhân viên chém trọng thương tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trưởng Y tế xãchém trọng thươngNguyễn Duy Sơnđối tượng Bùi Văn Hùng
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật