`

Tình tiết mới nhất vụ Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm bị tố moi tiền bị cáo

Thứ hai, 06/07/2020 | 15:08 GMT+7

Liên quan đến vụ Phó Viện trưởng VKSND Hoàn Kiếm bị tố cáo, hồ sơ vụ việc đã được chuyển cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao.

Sáng nay (6/7), bên lề kỳ hợp thứ 15 HĐND TP. Hà Nội, ông Đào Văn Cường- Viện phó phụ trách Viện Kiểm sát nhân sân (VKSND) TP. Hà Nội) đã thông tin với báo chí về vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm, bị đình chỉ để xác minh nghi vấn tiêu cực trong việc truy tố một bị cáo.

Theo báo Lao động, ông Cường cho hay,  Viện KSND TP.Hà Nội đã có kết luận thanh tra vụ việc và thấy có những dấu hiệu thuộc thẩm quyền xử lý của Cục điều tra (Cơ quan điều tra của VKSND tối cao).

“Chúng tôi đã hoàn tất thanh tra vụ việc và chuyển tài liệu, hồ sợ vụ việc lên Cục Điều tra từ tuần trước. Cục Điều tra đang xử lý vụ việc nên theo quy định chúng tôi không được cung cấp thông tin gì thêm”, ông Cường nói.

Cũng theo ông Cường, đơn vị đã gia hạn tạm đình chỉ công tác lần 2 đối với ông Nguyễn Xuân Dũng.

Ông Đào Văn Cường - Viện phó phụ trách Viện KSND TP.Hà Nội. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, dư luận phản ánh việc ông Dũng gặp một bị cáo trong vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Ông Dũng bị tố đã hứa sẽ giải quyết "khách quan" vụ án liên quan đến bị cáo này, đổi lại bị cáo phải "bồi dưỡng" cho ông Dũng và những người khác tham gia tố tụng... Tuy nhiên sau đó bị cáo trên vẫn bị tuyên 28 tháng tù giam.

Trước sự việc, đầu tháng 6, Viện KSND TP.Hà Nội đã quyết định tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày với ông Nguyễn Xuân Dũng. Đồng thời, Viện trưởng Viện KSND TP.Hà Nội cũng ra quyết định thanh tra đột xuất hoạt động công vụ của ông Dũng.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tình tiết mới nhất vụ Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm bị tố moi tiền bị cáo tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phó viện trưởngbị cáomoi tiềnvksnd tối caoHà Nội quận hoàn kiếm

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật