`

TP. HCM: Hơn 5kg cần sa giấu trong lon thực phẩm, vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam

Thứ năm, 07/01/2021 | 07:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật mới nóng 24h

Cơ quan hải quan đã phát hiện và bắt giữ hơn 5kg cần sa trong 20 túi nylon hút chân không, được cất giấu bên trong các lon thực phẩm gửi từ Canada về Việt Nam.

Tối ngày 6/1, Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá đường dây vận chuyển trái phép cần sa từ Canada về Việt Nam qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất, thu giữ 5,06kg cần sa.

Cần sa được hút chân không, cất giấu tinh vi trong các kiện hàng.

Qua hoạt động nghiệp vụ, giám sát các tuyến đường trọng điểm vận chuyển các loại ma tuý, Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Cục hải quan TP. HCM nghi vấn một số kiện hàng trên chuyến bay số hiệu CX767 của Hãng Hàng không Cathay Paciffic Airways cho một người nhận ở quận 3, TP. HCM.

Cần sa được giấu trong các lon thực phẩm chức năng chuyên dùng cho người tập gym.

Tiến hành kiểm tra trọng điểm, lực lượng chức năng phát hiện hơn 5kg cần sa trong 20 túi nylon hút chân không, cất giấu bên trong các lon thực phẩm chức năng chuyên dùng cho người tập gym và đóng gói chung trong kiện hàng bánh kẹo, đồ dùng cá nhân.

Đây là vụ việc bắt giữ ma túy thứ hai chỉ trong vòng một tuần, cũng từ tuyến đường Canada về Việt Nam. Trước đó, ngày 31/12/2020, cơ quan hải quan cũng đã bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 27 túi nylon chứa 4,72kg cần sa được gửi từ Canada về Việt Nam.

Lực lượng chức năng phát hiện 5,06kg cần sa được vận chuyển từ Canada về Việt Nam.

Hiện Cục Hải quan TP. HCM đang phối với các lực lượng chức năng để tiến hành điều tra mở rộng, xử lý theo quy định.

Bích Thảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP. HCM: Hơn 5kg cần sa giấu trong lon thực phẩm, vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
TPHCMcần sathực phẩmCanadaViệt Nam
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật