`

Trà Vinh: Cán bộ ngân hàng lừa vay 6 tỷ đồng rồi nghỉ việc trốn nợ

Thứ bảy, 13/06/2020 | 19:29 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Một cán bộ ngân hàng đã sử dụng thông tin gian dối để vay mượn tiền của nhiều người rồi nghỉ việc trốn nợ.

Nguyễn Trọng Nguyễn tại cơ quan công anh. Ảnh: Công an Trà Vinh

Báo Người lao động đưa tin, ngày 13/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Trọng Nguyễn (26 tuổi; ngụ xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trước đó Nguyễn là cán bộ tín dụng của một ngân hàng thương mại ở huyện Càng Long. Năm 2018, để kiếm thêm thu nhập, Nguyễn vay mượn tiền của nhiều người rồi cho người khác vay lại để hưởng chênh lệch và mua nhà, đất.

Tạp chí Tri thức trực tuyến cho biết, đến tháng 7/2019, Nguyễn mất cân đối tài chính vì một số người vay tiền không trả đúng hạn cộng với tiền lãi tăng cao. Để có tiền trả nợ, Nguyễn hỏi vay tiền của nhiều người bằng cách đưa ra thông tin gian dối như khách hàng cần đáo hạn ngân hàng.

Bằng thủ đoạn này, Nguyễn đã vay mượn hơn 6 tỷ đồng, sau đó dùng nhiều lý do khuất nợ. Đến tháng 11/2019, Nguyễn nghỉ việc và không trả tiền nên nhiều nạn nhân tố cáo đến cảnh sát.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trà Vinh: Cán bộ ngân hàng lừa vay 6 tỷ đồng rồi nghỉ việc trốn nợ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cán bộ ngân hàng lừa tiềnvay tiền bỏ trốnlừa tiền

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật