`

Triệu tập nhóm “côn đồ nhí” gây náo loạn phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Thứ ba, 06/12/2016 | 22:14 GMT+7

(ĐSPL) – Ngày 6/12, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, cơ quan điều tra đã triệu tập 10 đối tượng để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng.

Theo cơ quan điều tra, các đối tượng trên thuộc 2 nhóm thanh thiếu niên ẩu đả, gây rối tại phố đi bộ Hà Nội tối ngày 3/12.

Cơ quan điều tra xác định, do có mâu thuẫn trên mạng xã hội Facebook, khoảng 19h tối ngày 3/12, nhóm thanh niên khoảng 20 người (nhóm 1) tìm nhóm còn lại (nhóm 2) tại phố đi bộ để giải quyết mâu thuẫn.

Triệu tập nhóm “côn đồ nhí” gây náo loạn phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 1

Nhóm đối tượng bị triệu tập tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp)

Để chuẩn bị cho “trận chiến,” nhóm đối tượng trên chuẩn bị sẵn nhiều hung khí như dao, gậy sắt, côn nhị khúc... Khi tới ngã tư Hàng Dầu – Lò Sũ, đối tượng N. đã phát hiện nhóm 2, ngay lập tức, đối tượng K. đã lao vào đánh đầu tiên, nhóm 1 nhanh chóng bao vây nhóm 2 bằng ghế nhựa, chai bia... khiến nhóm 2 bỏ chạy. Cuộc ẩu đả đã khiến một góc phố đi bộ trở nên náo loạn, nhiều người bị hoảng loạn, sợ hãi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng tự quản Công an phường Lý Thái Tổ cùng lực lượng cảnh sát cơ động đã nhanh chóng can thiệp. Các đối tượng đã bỏ chạy sau đó.

Đến ngày 5/12, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm đã triệu tập các đối tượng liên quan để giải quyết vụ việc, riêng đối tượng K. (người đánh đầu tiên) đã bỏ trốn.

Theo cơ quan chức năng, tuổi đời của các đối tượng trong nhóm "côn đồ nhí" còn rất trẻ, đều sinh năm 2000 trở lên.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Điều 104 Bộ luật Hình sự quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác như sau:

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo. 

Bạn đang đọc bài viết Triệu tập nhóm “côn đồ nhí” gây náo loạn phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
côn đồgiết ngườiphố đi bộ
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật