`

Trùm bảo kê chợ Long Biên Hưng “kính” lấy tay che mặt hầu tòa, phiên xử đột ngột hoãn

Thứ năm, 11/07/2019 | 11:04 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật mới nóng 24h

Do 2 luật sư vắng mặt, trong đó có một người bào chữa cho Hưng "kính" nên luật sư còn lại của bị cáo này đã đề nghị hoãn phiên tòa.

Sáng 11/7, TAND Hà Nội xét xử sơ thẩm Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "Kính", 56 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm) về tội Cưỡng đoạt tài sản, quy định tại khoản 1, Điều 170 Bộ luật Hình sự.

4 đồng phạm của Hưng cùng hầu tòa gồm Nguyễn Hữu Tiến ( tức "Tiến Hói", 49 tuổi), Lê Thanh Hải (tức "Hải Gió", 56 tuổi), Nguyễn Mạnh Long (tức "Long Cao", 57 tuổi) và Dương Quốc Vương (tức "Vương Lợn", 51 tuổi).

Xuất hiện tại tòa, Hưng "kính" luôn đưa tay che mặt, tránh ống kính phóng viên.

Hưng "kính" lấy tay che mặt, tránh ống kính phóng viên - Ảnh: TTXVN/ VNN

Tại phần thủ tục, do 2 luật sư vắng mặt, trong đó có một người bào chữa cho Nguyễn Kim Hưng nên luật sư còn lại của bị cáo này đã đề nghị hoãn phiên tòa.

Sau ít phút hội ý, chủ tọa Mai Văn Quang chấp nhận đề nghị trên. Phiên xử dự kiến mở lại vào sáng 25/7.

Theo cáo trạng, vợ chồng chị Nga (bị hại) kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên, thường xuyên bị các đối tượng Hưng, Hải, Long, Vương đe dọa, chèn ép, bắt nộp nhiều loại tiền khác nhau.

Ngày 10/8/2018, vợ chồng chị Nga gửi đơn đến Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội tố cáo hành vi cưỡng đoạt tài sản của nhóm người trên.

Qua điều tra xác định, Nguyễn Kim Hưng không có quyền phân công người thu tiền bốc dỡ, phải thực hiện việc ghi tên chủ cửa hàng, biển số ôtô, số lượng hàng và số tiền thu vào mẫu (bảng kê) do ban quản lý chợ Long Biên phát hành, phải thực hiện đúng hợp đồng bốc dỡ giữa các hộ kinh doanh với ban quản lý chợ Long Biên.

Ngoài ra cũng không có quyền đuổi xe, sắp xếp các xe trong chợ, không có quyền chi tiêu số tiền bốc dỡ hàng hóa mà phải nộp ngay số tiền đã thu trong ngày.

Để tăng thu nhập cá nhân, dưới danh nghĩa nhân viên tổ bốc dỡ số 2, Hưng "kính" đã chỉ đạo Vương, Hải, Long chèn ép, gây khó khăn, đe dọa… hộ kinh doanh của vợ chồng chị Nga.

Hưng còn tự ý giao Vương thu tiền dịch vụ bốc dỡ hàng hóa, chỉ đạo Tiến không giao Hải, Long và Vương các bảng kê do ban quản lý chợ Long Biên phát hành (có đóng dấu treo của ban quản lý chợ) mà soạn bảng kê khác theo ý của Hưng, theo dõi số biển số xe chở hàng vào khu vực đường 1 và bãi thủy sản chợ Long Biên để thu tiền.

Tại cơ quan điều tra, các bị can Nguyễn Hữu Tiến, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long và Dương Quốc Vương khai nhận từ ngày 1/1/2018 đến 24/9/2018 được chia tổng số tiền là 46,4 triệu đồng.

Ngoài ra, vợ chồng chị Nga còn khai từ 2010-2017 đã bị Hưng chiếm đoạt một số khoản tiền khác, nhưng do Hưng không thừa nhận và anh chị cũng chưa có tài liệu để chứng minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội đã quyết định tách ra để tiếp tục điều tra.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trùm bảo kê chợ Long Biên Hưng “kính” lấy tay che mặt hầu tòa, phiên xử đột ngột hoãn tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hưng kínhbảo kê chợ Long BiênHà Nội
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật