`

Trương Hồ Phương Nga xin thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thứ ba, 29/08/2017 | 00:47 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Sau 2 tháng được tại ngoại, hoa hậu Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2009) đã tới TAND TPHCM nộp đơn xin thay đổi biện pháp ngăn chặn từ "cấm đi khỏi nơi cư trú" sang "cấm xuất cảnh".

Theo thông tin được đăng tải trên báo Vnexpress, ngày 28/8, Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2009) tới TAND TPHCM nộp đơn xin thay đổi biện pháp ngăn chặn từ "cấm đi khỏi nơi cư trú" sang "cấm xuất cảnh".

Phương Nga cho hay, sau khi được tại ngoại, sức khỏe và tinh thần cô không được tốt nhưng hiện tại đã ổn định. Cô dành nhiều thời gian cho mẹ, đọc sách, tập yoga và chờ lệnh triệu tập của cơ quan điều tra. Phương Nga nói và cho biết đang mong chờ vụ án sớm khép lại.

Liên quan đến vấn đề ông Cao Toàn Mỹ yêu cầu kỷ luật người bảo vệ cho mình, Hoa hậu Phương Nga cho biết luật sư Nguyễn Văn Dũ không tranh luận, đôi co. "Những gì ông Dũ phát biểu và viết trong bản kiến nghị gửi Quốc hội và các cơ quan tố tụng trung ương và TP HCM là có căn cứ và đúng pháp luật", Nga khẳng định.

Hoa hậu Phương Nga tại toà án sáng ngày 28/8 - Ảnh: Công an Nhân dân

Trong diễn biến có liên quan, sáng 28/8, trao đổi trên báo Dân trí, luật sư Nguyễn Văn Trung - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM, khẳng định đến thời điểm hiện tại Đoàn Luật sư TP HCM vẫn chưa nhận được đơn của Cao Toàn Mỹ.

Còn luật sư Trần Thu Nam - người bảo vệ quyền lợi cho ông Cao Toàn Mỹ, cho hay ông không biết gì về việc kiến nghị của ông Mỹ. Ông khẳng định bản thân ông không tham gia vào việc tố cáo hay kiến nghị xử lý luật sư Dũ.

Trước đó, ông Cao Toàn Mỹ đã gởi đơn đến Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Liên đoàn Luật sư TPHCM đề nghị kỷ luật luật sư Nguyễn Văn Dũ vì cho rằng luật sư Dũ có những phát ngôn sai lệch, tùy tiện trên các phương tiện thông tin truyền thông báo chí, trang mạng xã hội… liên quan đến vụ án hình sự Trương Hồ Phương Nga.

Phương Nga và Thuỳ Dung ôm nhau sau khi nghe tin được tại ngoại - Ảnh: Thanh Tùng/ Tri thức trực tuyến

Ông Mỹ cho rằng luật sư Dũ có những quan điểm chủ quan, phiến diện nhằm làm méo mó dư luận… vi phạm nguyên tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của ông Cao Toàn Mỹ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cũng như công việc kinh doanh của ông.

Từ cơ sở này, ông Cao Toàn Mỹ đề nghị có biện pháp xử lý kỷ luật, đủ nghiêm khắc đối với luật sư Nguyễn Văn Dũ.

Theo báo Tuổi trẻ, trước đó vụ án Trương Hồ Phương Nga và bạn là Nguyễn Đức Thùy Dung bị cáo buộc lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ đã bị tạm đình chỉ do cơ quan điều tra phải chờ kết quả giám định một số chứng cứ do các luật sư cung cấp.

Đến nay, vụ án đã trải qua 2 phiên tòa xét xử sơ thẩm nhưng đều được tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Theo hồ sơ, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị khởi tố, điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Cao Toàn Mỹ với số tiền là 16,5 tỉ đồng.

Tuy nhiên lời khai của Dung và Phương Nga tại tòa cho rằng 16,5 tỉ đồng này do ông Mỹ cho Nga chứ không phải tiền Nga mua nhà cho Mỹ.

Chiều 29/6 vừa qua, TAND TP.HCM đã quyết định cho Phương Nga và Thuỳ Dung tại ngoại, đồng thời, trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung 9 nội dung:

1. Điều tra xác định thời điểm tạo lập các văn bản, hồ sơ mua bán nhà, giấy hẹn thanh toán...; kiểm tra trích xuất trên máy tính của bị cáo Nga, trưng cầu cơ quan giám định xác định thời điểm tạo lập, làm rõ việc ông Cao Toàn Mỹ nhận các thỏa thuận trên từ ai, chứng minh nguồn gốc các giấy tờ này.

2. Quá trình điều tra cần chứng minh Nguyễn Đức Thùy Dung tham gia như thế nào trong quá trình tạo lập các văn bản thỏa thuận mua bán nhà, giấy nhận tiền, ý thức chủ quan của bị cáo liên quan đến khoản tiền 16.5 tỷ đồng để chứng minh Nguyễn Đức Thùy Dung phạm tội với vai trò đồng phạm.

3. Trường hợp kết quả điều tra bổ sung chứng minh được bản chất số tiền 16.5 tỷ đồng ông Mỹ chuyển cho Nga và khoản tiền chuyển thông qua tài khoản của Dung không phải là tiền thỏa thuận mua bán nhà thì cần điều tra làm rõ ai là người tạo lập ra các tài liệu, chứng cứ đó nhằm mục đích gì để xử lý theo quy định của pháp luật.

4. Điều tra làm rõ lời khai của Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung và một số người làm chứng khác về mối quan hệ giữa bị cáo Nga và ông Cao Toàn Mỹ có hành vi vi phạm quy định 1 vợ, 1 chồng hay không để xử lý theo quy định của pháp luật.

5. Làm rõ lời khai của Nga và một số cá nhân liên quan về việc thuê người đe dọa ông Cao Toàn Mỹ, cũng như lời tố cáo của Nga về việc ông Mỹ có hành vi đe dọa đối với Nga, nếu đủ căn cứ thì xử lý theo quy định của pháp luật.

6. Yêu cầu truy xuất dữ liệu trong email, máy tính chứng minh hợp đồng tình cảm của Trương Hồ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ. Thời điểm thành lập, xác định tài liệu liên quan đến hợp đồng tình ái.

7. Tại phiên tòa, Lữ Minh Nghĩa, Hồ Mai Phương, Nguyễn Mai Phương, Nguyễn Đức Thùy Dung đã khai ra quá trình Dung bị tạm giam, Lữ Minh Nghĩa còn thông qua đối tượng tên Nghĩa là cán bộ quản giáo. Bà Hồ Mai Phương và Lữ Minh Nghĩa khẳng định, đối tượng tên Nghĩa là do Nguyễn Mai Phương giới thiệu, Nguyễn Mai Phương lại phủ nhận và xác định đối tượng tên Nghĩa là do bà Hồ Mai Phương quen biết với một điều tra viên khác, người này đã móc nối với cán bộ trại tên Nghĩa.

Giám định để xác định các bức thư bằng nilon có phải do Nguyễn Đức Thùy Dung viết không? Làm rõ tính khách quan hai biên bản ghi lời khai ngày 29/9/2014 của Trương Hồ Phương Nga và lời khai ngày 9/9/2014 của Cao Toàn Mỹ vì 2 lời khai này giống nhau từng dấu chấm, có sự nhầm lẫn về nhân xưng, làm rõ có hay không hành vi vi phạm hoạt động tư pháp?

8. Thực hiện ủy thác xác định lời khai của Trương Hồ Phương Nga liên quan đến việc các luật sư đã nêu về những lần xuất cảnh cùng với ông Cao Toàn Mỹ. Nga khẳng định những lần ra nước ngoài đều ngủ chung 1 phòng với ông Mỹ nhưng Cao Toàn Mỹ phủ nhận và cho rằng đó chỉ là tình cờ cùng xuất cảnh, chỉ 1, 2 lần có công việc chung và Nga đi nước ngoài cùng với bạn trai của Nga.

9. Ngoài ra tại phiên tòa, người làm chứng, luật sư còn nêu có một số tài liệu liên quan đến vụ án đề nghị thu thập để chứng minh sự thật khách quan của vụ án.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Trương Hồ Phương Nga xin thay đổi biện pháp ngăn chặn tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hoa hậu Phương Ngatrương hồ phương ngahoa hậu Phương Nga lừa đảolừa đảo 165 tỉ đồngcao toàn mỹNguyễn Đức Thùy Dung
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật