`

Truy bắt "con nghiện" dùng súng tự chế bắn trọng thương hai thanh niên

Chủ nhật, 07/05/2017 | 22:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Thấy Phong cùng nhóm bạn đang dùng ma túy tại phòng trọ, anh L. đuổi đi thì bị nhóm thanh niên rút súng tự chế bắn vào người.

Báo Tri thức trực tuyến đăng tải thông tin, ngày 7/5, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang truy bắt Nguyễn Hoàng Phong (31 tuổi, ngụ phường Tân Tiến, TP Biên Hòa) để điều tra, làm rõ việc anh này bị tình nghi là chủ mưu trong vụ truy sát bằng súng tự chế làm 2 người bị thương.

Bốn thanh niên khác được cho là đồng bọn của Phong, gồm Lâm, Huy, Quân và Sang (đều ngụ TP Biên Hòa) đã bị công an tạm giữ để phục vụ điều tra.

Nhóm thanh niên rút súng tự chế bắn nhiều nhát vào người anh L và anh T - Ảnh minh họa

Theo tin tức trên báo Công an nhân dân anh Trần Văn L (26 tuổi ngụ tỉnh Sóc Trăng) thuê trọ xã Hóa An, TP Biên Hòa. Khuya 5/5, L. đi chơi về thì phát hiện Phong và nhóm thanh niên đang sử dụng ma túy tại phòng của mình nên lên tiếng xua đuổi. Bị đuổi, Phong chửi mắng L. và đe dọa quay lại "xử".

Rạng sáng ngày 6/5, do lo sợ bị trả thù nên anh L. đi bộ ra chợ Hóa An và điện thoại cho bạn là Nguyễn Hoàng Đức T. (31 tuổi, ngụ Tân Uyên, Bình Dương) đến đón.

Khi anh L. vừa lên xe thì Phong cùng các đối tượng khác đi trên 4 xe máy đuổi theo. Khi đến giữa cầu Hóa An, anh L. và T. bị đối tượng trong nhóm của Phong rút súng tự chế bắn 3 phát trong đó có 2 phát trúng vào lưng L. và 1 viên đạn trúng lưng T. rồi bỏ đi. 2 nạn nhân được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng vào cuộc điều tra, truy bắt nhóm liên quan. Công an đã thu giữ được khẩu súng bắn đạn bi mà nhóm Phong sử dụng để truy sát 2 nạn nhân.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Truy bắt "con nghiện" dùng súng tự chế bắn trọng thương hai thanh niên tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đồng Naima túysử dụng ma túychất gây nghiệntruy sát
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật