`

Truy bắt đối tượng cướp súng của công an

Thứ tư, 31/05/2017 | 12:11 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Bị công an yêu cầu về trụ sở làm việc vì bị tố đánh người, Trường không chấp hành mà chửi bới, xông vào cướp súng, đánh thiếu úy công an rồi bỏ chạy.

Báo Dân trí đưa tin, ngày 30/5, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang tiến hành truy bắt Tô Vũ Nhật Trường (25 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP Biên Hòa) và củng cố hồ sơ để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.

Ảnh minh họa.

Theo báo Công an nhân dân, vào trưa ngày 27/5 Công an phường Hố Nai nhận được tin báo tại tổ 35, khu phố 5 trong phường xảy ra vụ vô cớ đánh người nên Công an phường đã cử Thiếu úy Đỗ Văn Thái đến hiện trường để xử lý.

Khi có mặt tại hiện trường, Thiếu úy Thái mời Trường là người bị tố cáo về trụ sở Công an phường để làm việc nhưng đối tượng này không chấp hành mà còn chửi bới rồi bỏ đi. Lúc này, Thiếu úy Thái đuổi theo khống chế để buộc Trường về trụ sở làm việc thì bất ngờ Trường quay lại quật ngã và dùng tay đấm vào mặt Thiếu úy Thái gây thương tích, rồi giật súng.

Tuy nhiên Thiếu úy Thái đã nhanh trí giữ chặt súng và nhờ người xung quanh hỗ trợ nên Trường không thể lấy được khẩu súng. Sau khi thoát khỏi sự khống chế của Thiếu úy Thái, Trường đã nhanh chân bỏ trốn khỏi hiện trường.

Báo VOV cho biết thêm, Thiếu úy Thái bị phù nề vùng mặt, cằm bị trầy da, chảy máu. Hiện công an đang củng cố hồ sơ và truy tìm đối tượng để xử lý.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

E) Có tổ chức;

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Truy bắt đối tượng cướp súng của công an tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đồng NaiTruy bắtđánh công an
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật