`

Truy nã phạm nhân nhiễm HIV phá còng trốn khỏi bệnh viện

Thứ hai, 07/09/2020 | 14:07 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật mới nóng 24h

Lợi dụng sơ hở của lực lượng cảnh sát bảo vệ, phạm nhân Nguyễn Văn Dẻ đã phá còng và trốn thoát khỏi bệnh viện.

Nguyễn Văn Dẻ

Sáng 7/9, báo Người lao động dẫn nguồn thông tin từ Ban Giám thị trại giam Thủ Đức cho biết đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan truy nã một phạm nhân nhiễm HIV bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, sáng ngày 6/9, khi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, phạm nhân Nguyễn Văn Dẻ (34 tuổi, trú xã Gia Canh – Định Quán, Đồng Nai, đang chấp hành hình phạt tù tại trại giam Thủ Đức) lợi dụng sơ hở đã bỏ trốn.

Ngay trong ngày 6/9, Ban giám thị trại giam Thủ Đức đã ra quyết định truy nã đối tượng Nguyễn Văn Dẻ và phối hợp truy tìm.

TTXVN cũng dẫn nguồn thông tin từ Trại giam Thủ Đức cho biết thêm, Nguyễn Văn Dẻ nhập Trại giam Thủ Đức ngày 8/3/2018, bị nhiễm HIV.

Ngày 6/9, Dẻ sốt cao. Sau khi điều trị tại Trạm xá trại giam không khỏi, Dẻ được xe cứu thương của trại giam đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Phạm nhân bị còng tay tại giường điều trị.

Tuy nhiên, lợi dụng sơ hở của lực lượng Cảnh sát bảo vệ, Dẻ đã phá còng và trốn thoát. Ngoài tên khai sinh là Nguyễn Văn Dẻ, phạm nhân này còn có tên Vẻ, Bình, Phan Văn Hiệp...

Theo Pháp luật TP. HCM, đặc điểm của Nguyễn Văn Dẻ có sẹo chấm cách 1cm trên sau cánh mũi phải và có hình xăm ngôi sao năm cánh bên cổ trái.

Quyết định nêu rõ: Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, VKSND hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng phải báo ngay cho Trại giam Thủ Đức, Cục C10, bộ Công an.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Truy nã phạm nhân nhiễm HIV phá còng trốn khỏi bệnh viện tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phạm nhân trốn tùBình Thuậnbệnh việntruy nã
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật