`

Truy tố người đàn ông Trung Quốc trộm tiền trên máy bay

Thứ tư, 25/03/2020 | 14:24 GMT+7

Wang Heping lấy chiếc ba lô của một hành khách ra khỏi khoang để hành lý, ngồi xuống ghế và lục ba lô, lấy cắp được hơn 4 triệu đồng.

Ngày 25/3, VKSND TP. Hà Nội đã ban hành cáo trạng, truy tố bị can Wang Heping (41 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) về tội Trộm cắp tài sản theo khoản 1, Điều 173 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, vào ngày 15/12/2019, Wang Heping đi trên chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội. Wang Heping ngồi ở vị trí 19C. Khi trên máy bay, Wang Heping đứng dậy mở khoang để hành lý lấy tiền mua nước uống thì phát hiện thấy một chiếc balô màu đen viền xanh của anh Nguyễn Quốc Bảo (AN 1983, trú tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) để bên cạnh đang trong tình trạng mở khóa để lộ ra một ví tiền. Thấy sơ hở, Wang Heping đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Ngay sau đó, Wang Heping lấy chiếc ba lô của một hành khách ra khỏi khoang để hành lý, ngồi xuống ghế và lục ba lô, lấy cắp được hơn 4 triệu đồng. Sau khi lấy tiền, vị hành khách này đặt ba lô về vị trí cũ. Sự việc được một hành khách tên Hoa dùng điện thoại quay lại.

Sau khi máy bay hạ cánh xuống Nội Bài, chị Hoa đã tố cáo hành vi của hành khách Wang Heping. Khi lực lượng chức năng yêu cầu làm việc, bị can vứt số tiền trộm cắp nhưng bị an ninh sân bay phát giác.

Tại cơ quan công an, Wang Heping đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình. Cơ quan điều tra thu thập được như lời khai của người làm chứng, lời khai của người bị hại, người liên quan, sơ đồ hiện trường, biên bản thu giữ và trao trả tài sản…

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Truy tố người đàn ông Trung Quốc trộm tiền trên máy bay tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
trộm cắpMáy bayTrung Quốc

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật