`

Truy tố nguyên Trưởng khu phố lừa đảo bán đất nền của nhà nước cho người dân

Thứ sáu, 28/02/2020 | 06:56 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Vì là Trưởng khu phố, ông Quang đã dễ dàng lừa đảo bán khu đất nền do nhà nước quản lý cho nhiều người dân.

Huỳnh Hồng Quang tại cơ quan Công an. Ảnh: CAND

Báo PLVN ngày 27/2 thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát cùng cấp, đề nghị truy tố Huỳnh Hồng Quang (51 tuổi) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo VOV, kết luận điều tra cho thấy, vào năm 2015, ông Huỳnh Hồng Quang là Trưởng khu phố Phước Trung 2, thị trấn Gò Quao, nên biết khu đất tái định cư thị trấn Gò Quao vẫn còn một số lô đất nền chưa bán cho dân (Nhà nước đang quản lý).

Khi chị Phan Thị Kiều Nga (ngụ cùng địa phương) đến hỏi mua, Quang liền nhận lời và bán lô đất L2-09 với diện tích 90 m2 với giá 72 triệu đồng, 2 bên chỉ làm giấy viết tay, không có hợp đồng chuyển nhượng, sau đó chị Nga cất nhà ở trên phần đất này.

Đến năm 2017, chị Nga bán phần đất và nhà cho người khác nên đến tìm ông Quang để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng ông Quang hẹn lần hẹn lữa.

Đến cuối năm 2018, ông Quang bỏ trốn khỏi địa phương. Chị Nga biết mình bị ông Trưởng khu phố lừa đảo nên làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an. Đến tháng 11/ 2019, ông Quang bị Công an bắt giữ và tạm giam cho đến nay.

Ngoài ra theo thông tin từ Báo Công an Nhân dân, vào năm 2013, ông Quang còn lừa đảo bán lô đất đã có chủ cũng tại khu tái định cư thị trấn Gò Quao cho anh Phan Kim Bình, chiếm đoạt số tiền 51,5 triệu đồng.

Năm 2017, ông Quang tiếp tục lừa bán lô đất của gia đình đang thế chấp ngân hàng cho Nguyễn Văn Cung với giá 45 triệu đồng.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Truy tố nguyên Trưởng khu phố lừa đảo bán đất nền của nhà nước cho người dân tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đất nềnNhà nướclừa đảobán đất

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật