`

Truy xét nhóm côn đồ đuổi chém khiến 1 nam thanh niên tử vong

Thứ năm, 08/12/2016 | 17:44 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

(ĐSPL) – Trên đường cùng Đức và em trai đến điểm hẹn đua xe, thấy người em bị nhóm côn đồ truy sát, Lợi tới giải cứu thì bị nhóm này vung mã tấu chém tử vong.

Báo Tiền phong đưa tin, Công an tỉnh An Giang đang điều tra, truy xét nhóm côn đồ rượt chém 3 thanh niên đi trên xe máy làm một người tử vong vào ngày 5/12. Nạn nhân là anh Trần Tấn Lợi (24 tuổi), ngụ TP Long Xuyên.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ An ninh thủ đô, vào rạng sáng 5/12, anh Lợi cùng em trai Trần Tấn Khang (17 tuổi) và Nguyễn Hữu Đức (19 tuổi, đều ngụ TP Long Xuyên) đến dự đám tang tại phường Mỹ Phước.

Tại đây, Đức nhận lời đề nghị đua xe với một thanh niên, nên sau đó cùng Khang, Lợi đến điểm hẹn gần đó. Trên đường đi, Đức và Khang bị nhóm thanh niên lạ mặt vây đánh.

Thấy em bị truy sát, Lợi đến giải vây nhưng bị 2 thanh niên trong nhóm đối phương rượt đuổi vung mã tấu chém vào lưng khiến nạn nhân tử vong. Đức và Khang chạy được vào hẻm nên thoát thân.

Tội cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người theo khoản 3, điều 104, BLHS 1999

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

E) Có tổ chức;

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Truy xét nhóm côn đồ đuổi chém khiến 1 nam thanh niên tử vong tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nhóm côn đồtruy sátnam thanh niênTruy xét nhóm cônmã tấu
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật