`

Tung tin "phong tỏa chợ 15 ngày", người phụ nữ bị phạt 10 triệu

Thứ sáu, 03/04/2020 | 14:33 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật mới nóng 24h

Nghe một số tiểu thương nói chợ Bình Chánh đóng cửa 15 ngày, người phụ nữ sau đó không kiểm chứng mà đã đăng tải thông tin này lên Facebook cá nhân khiến nhiều người hoang mang.

Bà H. bị phạt 10 triệu đồng vì đăng thông tin không đúng về dịch bệnh Covid-19 - Ảnh: TPO

Ngày 3/4, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM trao quyết định xử phạt hành chính đối với bà N.T.N.H. (33 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) về việc đăng thông tin không đúng về dịch bệnh Covid-19. Mức phạt đối với bà H. là 10 triệu đồng.

Trước đó, tối 31/3, Công an huyện Bình Chánh phát hiện tài khoản "Hien Nguyen Thi" có đăng bài viết với nội dung: "Chợ Bình Chánh ngày mai chính thức bị phong tỏa nha các anh chị, 15 ngày sau mới nhóm lại".

Tiến hành xác minh, Công an huyện Bình Chánh phát hiện bà H. là chủ tài khoản facebook này.

Làm việc với cơ quan điều tra, bà H. khai đi chợ nghe một số tiểu thương nói chợ Bình Chánh đóng cửa 15 ngày. Người phụ nữ sau đó không kiểm chứng mà đã đăng tải thông tin này lên Facebook cá nhân khiến nhiều người hoang mang.

Bà H. đã thừa nhận hành vi của mình là sai, tự gỡ thông tin đăng tải trên Facebook và cam kết không tái phạm. Công an huyện Bình Chánh phạt người phụ nữ này 10 triệu đồng.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tung tin "phong tỏa chợ 15 ngày", người phụ nữ bị phạt 10 triệu tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19TP. HCMdịch bệnh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật