`

Tuyên án đường dây đánh bạc trăm tỷ do "trùm" Singapore cầm đầu

Thứ ba, 14/03/2017 | 06:16 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

TAND Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án 64 bị cáo trong đường dây đánh bạc trăm tỷ do "trùm" Singapore cầm đầu.

Theo tin tức đăng tải trên báo An ninh thủ đô, sau nhiều ngày xét xử và nghị án, chiều 13/3, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Wong Boon Leong (quốc tịch Singapore) 14 tháng 24 ngày (bằng thời gian tam giam) về tội  tội tổ chức đánh bạc.

Riêng 63 bị cáo còn lại có liên quan trong vụ án bị TAND TP.HCM tuyên phạt từ 9 tháng tù treo đến 3 năm tù giam cùng về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Tuyên án đường dây đánh bạc trăm tỷ do "trùm" Singapore cầm đầu - Ảnh 1

Các bị cáo trong đường dây đánh bạc trăm tỷ - Ảnh: báo ANTĐ

Báo Tiền Phong dẫn cáo trạng của TAND TP.HCM, tháng 12/2014, Leong được đường dây đánh bạc trực tuyến Dafabet (trụ sở tại Philippines) cử sang Việt Nam tổ chức đường dây đánh bạc. Khi vào Việt Nam, Leong móc nối với các đối tượng mở 43 tài khoản.

Hoạt động chưa tròn năm, đường dây đánh bạc này bị công an chặn đứng, tuy nhiên Leong và đồng phạm đã giao dịch hơn 320 tỷ đồng và thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Thủ thuật tổ chức, tổ chức, lôi kéo người Việt Nam tham gia đánh bạc của Leong là sử dụng trang web "Dafabet", các đối tượng người nước ngoài cấu kết với một số người Việt Nam đứng ra làm đại diện, quảng bá, giới thiệu, hướng dẫn cách sử dụng trang web "Dafabet" để đánh bạc; đồng thời, tuyển chọn các đối tượng khác mở nhiều tài khoản cá nhân tại các ngân hàng, qua đó để nhận tiền của người Việt Nam tham gia cá cược, chuyển trả tiền cho người thắng cược, trung chuyển đến các tài khoản khác của trang web "Dafabet".

Người chơi phải tự tạo tài khoản trong thành viên tại trang web "Dafabet", chuyển tiền vào tài khoản này và qui đổi tiền VNĐ theo qui ước cứ 1 điểm bằng 1.000 đồng để hướng dẫn cho các con bạc làm theo và chuyển tiền vào tài khoản của người đại diện trang web "Dafabet" thực hiện đánh bạc…

Điều 248. Tội đánh bạc (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ năm 2009):

1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tuyên án đường dây đánh bạc trăm tỷ do "trùm" Singapore cầm đầu tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tuyên ánđường dây đánh bạcđánh bạc trăm tỷtrùm Singapore
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật