`

Vạch trần thủ đoạn tàn độc của cặp đôi "cẩu tặc" dùng chất độc Xyanua đánh bả khiến chó mèo chết la liệt

Thứ bảy, 20/06/2020 | 07:09 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Theo công an, chỉ tính trong tháng 4, các đối tượng đã dùng loại bả cá có chứa chất Xyanua và câu trộm gần nửa tạ chó và mèo khắp các huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Mới đây, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Công an huyện Như Xuân vừa triệt xóa một đường dây trộm chó liên tỉnh.

Vạch trần thủ đoạn  tàn độc của cặp đôi "cẩu tặc" dùng chất độc Xyanua đánh bả khiến chó mèo chết la liệt - Ảnh 1

Hai đối tượng cùng tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: Người Lao Động 

Kết quả điều tra ban đầu, ngày 14/6, công an bắt quả tang 2 đối tượng: Nguyễn Văn Phương (SN 1977, ở ấp Đồng, xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) và Hoàng Thị Phương (SN 1985, ở xã Phúc Điền, huyện Cầm Giàng, tỉnh Hải Dương) đang dùng bả có chứa chất độc Syanua để trộm chó tại đại bàn xã Thái Hòa, huyện Như Xuân.

Tiến hành kiểm tra tại chỗ, lực lượng công an đã thu giữ 20 con chó (đã chết), 10 con mèo và một số lượng lớn bả chó chưa sử dụng hết.

Khám xét nơi ở của đôi nam nữ này tại xã Vạn Thắng (huyện Nông Cống), Công an huyện Như Xuân đã thu giữ được khoảng 3 kg cá khô dùng để làm bả và gần 100g hóa chất Xyanua (loại chất kịch độc dùng trong chế tác vàng), 1 bộ dụng cụ để làm thịt chó.

Qua đấu tranh, Công an huyện Như Xuân xác định đôi nam, nữ trên là tình nhân của nhau đã thuê 1 ngôi nhà tại xã Vạn Thắng, giả vờ làm quán bán thịt chó nhưng thực tế làm nơi tập kết chó sau khi trộm được rồi bàn giao cho một số đối tượng ở xã Vạn Hòa (huyện Nông Cống) làm thịt, vứt bỏ nội tạng, ướp lạnh và dùng xe chuyên dụng vận chuyển ra Hưng Yên tiêu thụ.

Công an cũng cho biết, chỉ tính trong 4 ngày từ 11 đến 14/6/2020, đôi tình nhân đã dùng loại bả có chứa chất Xyanua và câu trộm được gần 500kg chó và mèo trên địa bàn các huyện: Nông Cống, Như Thanh và Như Xuân. Nhiều người dân lầm tưởng chó và mèo bị dịch bệnh nên đã đem vứt đi.

Chờ thời cơ ấy, hai đối tượng đã thu gom về và làm thịt. Trước đó, cũng với thủ đoạn này, bọn chúng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp chó tại địa bàn Thị xã Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Hiện nay, Công an huyện Như Xuân đang tích cực điều tra, mở rộng, truy bắt các đối tượng còn lại trong đường dây trộm chó này, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo quần chúng nhân dân về thủ đoạn nói trên của các đối tượng phạm tội để người dân tránh hiểu nhầm đây là dịch bệnh.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vạch trần thủ đoạn tàn độc của cặp đôi "cẩu tặc" dùng chất độc Xyanua đánh bả khiến chó mèo chết la liệt tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thanh Hóatrộm chóvạch trần thủ đoạn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật