`

Vì sao vợ Giám đốc sở Tư pháp Lâm Đồng bị bắt?

Thứ ba, 16/06/2020 | 07:01 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật mới nóng 24h

Bà Bùi Thị Mai Liên, Trưởng phòng Hành chính Tư pháp (sở Tư pháp Lâm Đồng) là vợ của ông Đoàn Xuân Sơn, Giám đốc sở Tư pháp Lâm Đồng bị bắt để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

VTC News thông tin, tối 15/6, Công an tỉnh Lâm Đồng xác nhận, cơ quan điều tra vừa bắt bà Bùi Thị Mai Liên (46 tuổi, trú TP.Đà Lạt) để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, bà Liên là Trưởng phòng Hành chính Tư pháp (sở Tư pháp Lâm Đồng) và là vợ của ông Đoàn Xuân Sơn - Giám đốc sở Tư pháp Lâm Đồng.

Cơ quan chức năng khám xét nơi nữ trưởng phòng Hành chính Tư pháp làm việc - Ảnh: Thanh Niên

Thanh Niên thông tin thêm, chiều tối 15/6 lực lượng chức năng của tỉnh Lâm Đồng, sau khi thông báo vụ việc với sở Tư pháp Lâm Đồng (nơi bà Liên đang làm việc), đã tiến hành đọc lệnh khởi tố, lệnh bắt tạm giam 4 tháng, khám xét nơi làm việc của bà Liên tại Phòng công chứng số 1, nằm trong toà nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (số 36 đường Trần Phú, phường 4, Đà Lạt) để phục vụ cho công tác điều tra.

Sau khi bắt giam nữ Trường phòng Hành chính Tư pháp, Công an Lâm Đồng tiếp tục điều tra mở rộng vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu trên báo Tiền Phong, bị can bị bắt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lợi dụng địa vị của chồng, vị trí xã hội của mình và trưng ra một số giấy tờ về bất động sản, bà Liên đã lấy được niềm tin của nhiều người, mượn nợ rồi cù nhây không trả. Chủ nợ của Liên, người nhiều nhất trên 53 tỷ đồng, ít cũng vài ba tỷ.

Bà Liên đã thế chấp căn nhà đang ở và một số tài sản là bất động sản khác để vay tiền. Với một món bất động sản, bà Liên ký công chứng thế chấp vay tiền của 2 người. Hiện số tiền mà bà Liên nợ của ngân hàng, cán bộ và người dân lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Nạn nhân của bà Liên thuộc nhiều thành phần: cán bộ ở một số cơ quan thuộc Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngân hàng, công an và người dân. Thủ đoạn chủ yếu là dụ dỗ, lừa phỉnh người khác lập hợp đồng, viết giấy vay nhận nợ.

Ông Sơn được cho là trực tiếp ký ít nhất 2 giấy vay nợ cùng với vợ. Nhiều nạn nhân tố cáo ông Sơn cùng bà Liên trực tiếp hỏi vay tiền; có những khoản vay nợ, bà Liên giao dịch ngay tại cơ quan.

Một số chủ nợ đã đến sở Tư pháp tìm gặp vợ chồng Liên để đòi nợ, gây ồn ào, ảnh hưởng đến môi trường công sở. Có người đã khởi kiện vụ án đến TAND TP.Đà Lạt. Ngày 28/2, tòa đã thụ lý vụ án và ra quyết định phong tỏa ngôi nhà 20 C Phan Chu Trinh của bà Liên.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vì sao vợ Giám đốc sở Tư pháp Lâm Đồng bị bắt? tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lừa đảocông an tỉnh lâm đồngchiếm đoạt tài sản
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật