`

Viện KSND tối cao yêu cầu làm rõ vụ học sinh lớp 11 bị kết tội cướp tài sản

Thứ tư, 24/08/2016 | 10:26 GMT+7

(ĐSPL) - VKSND tối cao vừa yêu cầu VKSND cấp cao tại Hà Nội và VKSND tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra ngay vụ việc nam sinh lớp 11 Lê Văn Khánh bị tuyên án 18 tháng tù vì tội “Cướp tài sản”.

Theo tin tức trên báo Dân trí, VKSND tối cao vừa yêu cầu VKSND cấp cao tại Hà Nội và VKSND tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra ngay vụ án của em Lê Văn Khánh (SN 1999, học lớp 11 Trường THPT Hàm Nghi) bị tuyên án 18 tháng tù vì tội “Cướp tài sản”.

Được biết, vụ án Phan Văn Đạt, Phạm Hồng Tuấn và Lê Văn Khánh bị VKSND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) truy tố về tội “Cướp tài sản” đã được TAND huyện Hương Khê xử sơ thẩm vào tháng 3/2016, tuyên phạt bị cáo Đạt 42 tháng tù, Tuấn 36 tháng tù, Khánh 27 tháng tù.

Viện KSND tối cao yêu cầu làm rõ vụ học sinh lớp 11 bị kết tội cướp tài sản - Ảnh 1


Cuộc sống gia đình của em Khánh bị xáo trộn hoàn toàn từ khi bị kết tội. (Ảnh: Dân trí)

Tháng 7/2016, TAND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục xử phúc thẩm vụ án và có giảm án cho bị cáo Khánh xuống 18 tháng tù. Tuy nhiên, theo báo Dân trí, vụ án này có dấu hiệu oan sai đối với bị cáo Khánh vì người đánh và lấy 4 triệu đồng của bị hại Võ Văn Tý tại quán bi-a chỉ là hai bị cáo Đạt và Tuấn. Khánh chỉ có hành vi cầm hộ Đạt và Tuấn 2,8 triệu đồng, ngay sau đó đã đưa lại cho Đạt.

Ngoài ra,  các bị cáo Phan Văn Đạt, Phạm Hồng Tuấn và bị hại Võ Văn Tý cũng như một số nhân chứng có mặt tại quán bi-a đã thừa nhận việc này và khẳng định Khánh bị oan. Vì vậy, gia đình bị cáo, luật sư quan tâm tới sự việc và dư luận địa phương cho rằng không đủ căn cứ kết tội Khánh nên vụ án này cần được TAND Cấp cao và VKSND Cấp cao tại Hà Nội xem xét kháng nghị giám đốc thẩm; trước mắt nên giải quyết cho bị cáo Khánh tại ngoại để về nhà đi học tiếp.

Lãnh đạo VKSND tối cao yêu cầu VKSND cấp cao tại Hà Nội và VKSND tỉnh Hà Tĩnh nhanh chóng báo cáo sự việc gửi tới lãnh đạo VKSND tối cao phụ trách lĩnh vực này và gửi báo cáo về Văn phòng VKSND tối cao để theo dõi.

Liên quan đến vụ án này, báo Hà Tĩnh cũng đưa tin, trước đó, ngày 9/9/2015 Cơ quan CSĐT, Công an huyện Hương Khê đã ra quyết định khởi tố hình sự đối với Phạm Hồng Tuấn và Phan Văn Đạt về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đến ngày 14/10/2015, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Hương Khê bất ngờ thay đổi quyết định khởi tố bị can từ “Cưỡng đoạt tài sản” sang “Cướp tài sản” đối với Tuấn và Đạt. Đến ngày 22/12/2015, Cơ quan này tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can đối với em Lê Văn Khánh về tội “Cướp tài sản”.

Được biết, rất nhiều nhân chứng quan trọng liên quan đến vụ án, liên quan đến sự tội danh của Khánh không được cơ quan điều tra thu thập đầy đủ dẫn tới những bất lợi cho bị can.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]TPzekCqc37 [/mecloud]

Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhPháp luật 24h
Bạn đang đọc bài viết Viện KSND tối cao yêu cầu làm rõ vụ học sinh lớp 11 bị kết tội cướp tài sản tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Viện KSND tối caoviện kiểm sáthọc sinh lớp 11

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật