`

Vợ Đường "Nhuệ" lại tiếp tục hầu tòa vì tội gì?

Thứ ba, 08/09/2020 | 18:41 GMT+7

Nguyễn Thị Dương - vợ Đường “Nhuệ” - cùng 4 cán bộ thuộc sở Tư Pháp, sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình sắp hầu toà liên quan vụ án thao túng đấu giá đất.

Nguyễn Thị Dương - vợ Đường "Nhuệ" - Ảnh: TTO

Ngày 8/9, TAND tỉnh Thái Bình cho biết, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" với 4 cán bộ sở Tư pháp, sở Tài nguyên môi trường tỉnh Thái Bình và Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") sẽ diễn ra vào ngày 18/9 tại TAND tỉnh.

Các bị cáo gồm Phạm Văn Hiệp (SN 1984, trú tại phường Trần Lãm, TP.Thái Bình), là Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản - sở Tư pháp Thái Bình; Vũ Gia Thành (SN 1977, trú tại phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình), là Đấu giá viên Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản; Trịnh Thị Minh Thúy (SN 1970, trú tại phường Trần Hưng Đạo, TP.Thái Bình), là Trưởng phòng của Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên - sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình; Hà Văn Dũng (SN 1984, trú tại phường Trần Hưng Đạo, TP.Thái Bình), là nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên và Nguyễn Thị Dương, vợ Đường "Nhuệ" (SN 1980, Giám đốc Công ty bất động sản Đường Dương), về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Cáo trạng thể hiện, buổi đấu giá quyền sử dụng lô đất số 9, khu dân cư phường Bồ Xuyên (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) diễn ra ngày 20/12/2019, tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá đất do Vũ Văn Thành là đấu giá viên được giao điều hành cuộc đấu giá, Trịnh Thị Minh Thúy và Hà Văn Dũng là người giám sát, Nguyễn Thị Ngần là thư ký. Kết quả anh V.T.Đ trúng đấu giá.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Hạnh nhờ Dương đấu giá hộ nhưng không trúng do phiếu trả giá không hợp lệ.

Sau đó, Dương nhờ các bị can Phạm Văn Hiệp, Vũ Gia Thành, Trịnh Thị Minh Thúy, Hà Văn Dũng giúp đỡ để bà Hạnh được trúng đấu giá.

Mặc dù biết thay đổi kết quả trúng đấu giá đất từ anh Đ. sang cho bà Nguyễn Thị Hạnh là vi phạm quy định của Luật đấu giá tài sản, gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của anh V.T.Đ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan Nhà nước nhưng Phạm Văn Hiệp do nể nang Nguyễn Thị Dương đã nhận bà Hạnh là người nhà. Đồng thời, Hiệp nói với các bị can khác giúp đỡ bà Hạnh.

Vũ Gia Thành, Trịnh Thị Minh Thúy, Hà Văn Dũng do nể nang Phạm Văn Hiệp nên đồng ý giúp bà Hạnh. Nguyễn Thị Ngần không biết việc làm thay đổi kết quả trúng đấu giá từ anh Đ. sang cho bà Hạnh.

Khi được Vũ Gia Thành bảo anh Đ. phải đồng ý thì mới giúp được, Nguyễn Thị Dương có hành vi đánh, đe dọa, ép anh Đ. từ bỏ kết quả trúng đấu giá, tạo điều kiện giúp sức cho các bị can có chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ.

Dương đã gọi chồng là Nguyễn Xuân Đường và "đàn em" là Phạm Xuân Hòa, Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Huy đi tìm, đe dọa và đánh buộc anh Đ. phải nhường lại lô đất đã trúng đấu giá. Dương không nói với những người này nội dung ép buộc anh Đ. để đấu giá viên thay đổi biên bản và kết quả trúng đấu giá.

Khi Dương dẫn anh Đ. đến phòng đấu giá để anh Đ. nói đồng ý bà Hạnh là người trúng đấu giá, các bị can Thành, Thuý, Dũng đã thay đổi kết quả trúng đấu giá lô đất trên từ anh Đ. sang bà Hạnh và cho bà Hạnh viết lại phiếu trả giá.

Ngày 20/12/2019, Phạm Văn Hiệp ký Thông báo kết quả trúng đấu giá số 06 và danh sách người trúng đấu giá, gửi Trung tâm quỹ đất, trong đó thông báo bà Nguyễn Thị Hạnh là người trúng đấu giá lô đất số 09.

Ngày 27/2/2020, bà Nguyễn Thị Hạnh đã được UBND TP.Thái Bình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lô đất nói trên.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vợ Đường "Nhuệ" lại tiếp tục hầu tòa vì tội gì? tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đại giađấu giá tài sảnCông an Thái Bình
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật