`

Vụ 2 anh em bị ép giả khiếm thị để xin tiền: "Ông trùm" 20 tuổi là ai?

Thứ ba, 13/10/2020 | 10:42 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Liên quan vụ 2 anh em bị ép giả khiếm thị để xin tiền ở Bình Thuận, tại cơ quan công an 2 bé đã khai ra "ông trùm" 20 tuổi.

Ngày 13/10, Công an thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận đang điều tra làm rõ vụ chăn dắt trẻ em đi ăn xin trên địa bàn.

"Ông trùm" và nhóm trẻ bị ép đi ăn xin. Ảnh: Báo Pháp luật Việt Nam

Theo đó, Công an thị xã La Gi đã tạm giữ Nguyễn Văn Kh. (20 tuổi, ngụ xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) để làm rõ về hành vi "chăn dắt trẻ em đi ăn xin".

Vào ngày 12/10, khi đang đi tuần tra, Tổ công tác liên quân Công an thị xã La Gi phát hiện 2 trẻ em mặc áo nâu giả chú tiểu, trong đó có một em bị mù dắt nhau đi ăn xin. Nghi ngờ nên tổ công tác đã kiểm tra và phát hiện cả hai em nói trên đều không phải là chú tiểu và cũng không bị mù.

Khi được đưa về trụ sở cơ quan công an, 2 bé khai là anh em ruột tên P.M.Q (13 tuổi) và P.M.T (9 tuổi). 2 em được "ông trùm" Nguyễn Văn Kh. đưa từ Thanh Hóa vào Bình Thuận rồi ép giả làm chú tiểu, giả bị khiếm thị để ăn xin.

Mỗi ngày hai em đi xin được 1-2 triệu đồng và nộp hết cho Kh.

"Ông trùm" chăn dắt ăn xin mới 20 tuổi. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Được mời về trụ sở công an làm việc, Kh. đã thừa nhận hành vi của mình. Ngoài ra Kh. còn khai nhận có em ruột là Nguyễn Văn D. phụ giúp chăn dắt hai em Q, T và thỉnh thoảng D. cũng giả chú tiểu bị mù để đi xin tiền.

Hiện, vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ 2 anh em bị ép giả khiếm thị để xin tiền: "Ông trùm" 20 tuổi là ai? tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giả vờ bại liệt xin ănchú tiểukhiếm thịchăn dắtăn xinBình Thuậnông trùm

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật