`

Vụ "200 giang hồ mặc áo cam" chém người tại quán ốc TP.HCM: Truy nã Trí "nhảm", Khoa "điên"

Thứ sáu, 17/07/2020 | 08:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Tin tức mới nhất vụ "200 giang hồ mặc áo cam" chém người tại quán ốc TP.HCM, cơ quan công an vừa phát lệnh truy nã 5 đối tượng trong đó có Trí "nhảm" và Khoa "điên".

Công an TP.HCM vừa phát đi lệnh truy nã đối với 5 đối tượng liên quan đến vụ "200 giang hồ mặc áo cam" chém người tại quán ốc TP.HCM. 5 đối tượng gồm: Dương Đại Trí (tức Trí "nhảm”, 30 tuổi), Phan Vĩnh Thuận (18 tuổi), Mai Nguyễn Xuân Thành (24 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân), Lê Ngọc Đăng Khoa (26 tuổi, ngụ quận 6) và Nguyễn Ngọc Tuyền (tức “Tèo quận 6” (36 tuổi, quê Long An).

Hung khí vụ án. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Các đối tượng trên bị truy nã về tội Cố ý gây thương tích, Hủy hoại tài sản và Gây rối trật tự công cộng. Trong đó Trí “nhảm” được xác định là kẻ cầm đầu băng nhóm 200 giang hồ áo cam mang hung khí đến đập phá quán Ốc Hương ở quận Bình Tân vào hồi tháng 6.

Công an đề nghị nếu ai bắt được các đối tượng, có thể giao đến cơ quan công an, viện KSND hoặc UBND gần nhất; đồng thời báo về phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM (số 459 đường Trần Hưng Đạo, quận 1), qua số điện thoại 0693187414.

Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Đại tá Nguyễn Đăng Nam kêu gọi Dương Đại Trí, tức Trí “nhảm” cùng đồng bọn sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Các đối tượng có thể liên hệ ra đầu thú theo số điện thoại 0909.626.393.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Trí “nhảm” có mâu thuẫn với Tuấn B (tức Trần Thanh Tuấn, SN 1985, ngụ quận 6, là đối tượng đã bị bắt). Tối 5/6 Trí “nhảm” huy động khoảng 200 thanh thiếu niên mang theo hung khí, kéo sang quận Bình Tân để tìm nhóm của Tuấn B nhằm xử lý.

Chân dung Trí "nhảm". Ảnh: Vietnamnet

Trí “nhảm” và 1 số đồng bọn có vai trò chủ chốt đã hứa, những ai tham gia sẽ cho tiền từ 100 đến 400 ngàn đồng mỗi người. Do đó, những đối tượng thanh thiếu niên tham gia đông đảo, người này lôi kéo người kia, có những thiếu niên 14 - 15 tuổi. Nhóm Trí "nhảm" đã trang bị áo màu cam cho đồng bọn để dễ dàng nhận diện ra nhau.

Biết được nhóm Tuấn B hay ngồi quán ốc Hương (đường số 6, phường An Lạc A, quận Bình Tân), nên tối 5/6 nhóm áo cam của Trí “nhảm” kéo đên đây. Không tìm được Tuấn B, nhóm áo cam đã đập phá quán và phát hiện 1 người quay phim nên chúng đánh người này bị thương tích.

Nhóm của Tuấn B lúc đó đang trong quá trình tập hợp lực lượng để chuẩn bị nghênh chiến. Tuy nhiên, công an địa phương đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan công an đã triệu tập 54 người trong đó có 34 người bị tạm giữ hình sự về hành vi Gây rối trật tự công cộng, Cố ý gây tương tích và Hủy hoại tài sản.

Tuấn B cũng bị cơ quan công an bắt giữ.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ "200 giang hồ mặc áo cam" chém người tại quán ốc TP.HCM: Truy nã Trí "nhảm", Khoa "điên" tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
áo camgiang hồTP. HCMquán ốctruy nã

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật