`

Vụ 4 thiếu niên hiếp dâm thiếu nữ 15 tuổi: Nhóm nghi phạm chưa từng vi phạm pháp luật

Thứ năm, 02/04/2020 | 14:17 GMT+7

Liên quan đến vụ 4 thiếu niên hiếp dâm thiếu nữ 15 tuổi ở Quảng Nam, người dân địa phương cho biết, nhóm nghi phạm bị nhà trường phản ánh ham chơi hơn ham học....

Sự việc 4 thiếu niên ở tỉnh Quảng Nam bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi đang khiến dư luận chấn động.

Danh tính 4 nghi phạm được xác định là Phạm Phú Q. (15 tuổi), Lương Kỳ D. (14 tuổi), Trần Hoàn Nh.(15 tuổi) và Phan Quốc T. (14 tuổi). Các nghi phạm đều ngụ tại xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Nạn nhân trong vụ việc trên là N.T.K.L. (15 tuổi, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn).

Chia sẻ với PV báo Đất Việt, một người dân ở xã Quế Lộc cho biết, ở địa phương 4 thiếu niên trên chưa từng vi phạm điều gì nên khi xảy ra sự việc đã khiến người dân địa phương hết sức bất ngờ.

"Trong 4 thanh niên trên có 1 trường hợp gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mẹ đi làm xa phải ở với ông bà. Có thể thiếu sự giáo dục của cả bố và mẹ nên các cháu chưa hiểu biết và gây nên chuyện như vậy", một người dân xã Quế Lộc nhận định.

4 thiếu niên bị khởi tố về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Ảnh: Người Đưa Tin

Trong khi đó, đại diện UBND xã Quế Lộc cho biết, bố mẹ các cháu vẫn chăm lo cho con cái nhưng đôi lúc vẫn còn lỏng lẻo. Như trường hợp của cháu Nh. ở cùng ông bà, mẹ đi làm ăn xa nên không quản lý được.

Theo vị đại diện UBND xã Quế Lộc, ở địa phương 4 thiếu niên vẫn còn đi học, nhưng thời gian vừa qua các cháu được nghỉ rồi xảy ra sự việc.

"Nhóm thiếu niên này cũng bị nhà trường phản ánh ham chơi hơn ham học nhưng chưa từng gây gổ hay vi phạm pháp luật. Sau khi xảy ra sự việc trên, hôm sau gia đình nạn nhân đã đến công an trình báo. Trong thời gian đó, bản thân các cháu vẫn ở nhà như bình thường và không có biểu hiện lạ. Hiện gia đình các thiếu niên trên cũng đã đến thăm hỏi gia đình nạn nhân", vị này cho hay.

Liên quan đến vụ việc, tại cơ quan công an, các bị can khai vào ngày 19/3, cả 4 bị can bàn bạc, mua bao cao su và ý định sẽ thực hiện hành vi đồi bại với một người khác. Tuy nhiên, do không gặp người này, cả nhóm đã chuyển đối tượng sang một thiếu nữ 15 tuổi vào tối cùng ngày.

Trong khi đó, vào tối ngày 19/3, L. cùng bạn tên N.T.Th (16 tuổi) đến khu vực chợ Trung Phước (Xã Quế Trung, huyện Nông Sơn) chơi thì gặp 4 thiếu niên trên. Sau đó, cả nhóm rủ nhau đến đường bê tông ở thôn Phước Bình, xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn. Tại đây, D. và Th. đi bộ nói chuyện, cách đó khoảng 50m thì L. ngồi nói chuyện với Q., Nh. và T.

Tại đây, T. có ý định xấu với L. nên bị thiếu nữ phản kháng rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, Q., Nh. và T. đã đuổi theo giữ L. lại và thực hiện hành vi đồi bại. Khi Nh. đang thực hiện hành vi đồi bại với L. thì D. đi đến. Lúc này, L. định kêu cứu, nhưng D. đã dùng tay bịt miệng nạn nhân lại để Nh. tiếp tục thực hiện hành vi cưỡng hiếp.

Sau khi thực hiện hành vi, T. chở 2 thiếu nữ về nhà.

Ngày 20/3, gia đình đã đưa L. đến cơ quan công an trình báo khi biết sự việc.

Cơ quan chức năng xác định, D. không thực hiện hành vi hiếp dâm L., nhưng lại có hành vi bịt miệng nạn nhân nên bị khởi tố với vai trò giúp sức.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ 4 thiếu niên hiếp dâm thiếu nữ 15 tuổi: Nhóm nghi phạm chưa từng vi phạm pháp luật tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hiếp dâmQuảng Namthiếu nữhiếp dâm tập thể

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật