`

Vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Cách chức Chánh thanh tra bộ TT&TT với ông Đặng Anh Tuấn

Thứ sáu, 05/06/2020 | 06:58 GMT+7

Ông Đặng Anh Tuấn bị cách chức Chánh Thanh tra bộ TT&TT vì liên quan đường dây tổ chức đánh bạc do Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương cầm đầu, xảy ra tại tỉnh Phú Thọ và một số địa phương.

Ông Đặng Anh Tuấn. (Ảnh: Vietnamnet)

Báo Vietnamnet đưa tin, ngày 4/6, Bộ trưởng TT&TT – Nguyễn Mạnh Hùng đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Đặng Anh Tuấn – Chánh thanh tra bộ TT&TT.

Quyết định nêu rõ: "Thi hành kỷ luật ông Đặng Anh Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ TT&TT bằng hình thức cách chức do có hành vi vi phạm pháp luật đã bị TAND tỉnh Phú Thọ kết án tại bản án số 07/2020/HS-ST ngày 13/3/2020”. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Đưa tin về vụ án, báo Tiền Phong cho hay, vào ngày 13/3, sau gần 2 ngày xét xử, TAND tỉnh Phú Thọ quyết định tuyên phạt bị cáo Đặng Anh Tuấn 34 tháng cải tạo không giam giữ về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Mức án này nhẹ hơn nhiều so với đề nghị của đại diện VKS trước đó (15-18 tháng tù giam).

Đồng thời, Tòa cấm bị cáo đảm nhiệm chức vụ hai năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt.

Theo HĐXX, với tư cách là chánh Thanh tra bộ TT&TT, bị cáo là người chịu trách nhiệm cá nhân cao nhất tại Thanh tra bộ TT&TT về các hoạt động thanh tra, kiểm tra. Bị cáo cũng là người trực tiếp ký phiếu trình thành lập đoàn kiểm tra liên quan đến 14 trò chơi trực tuyến có dấu hiệu cờ bạc.

Theo cơ quan công tố, quá trình làm việc, đoàn kiểm tra của bộ TT&TT liên tiếp có 3 báo cáo chỉ ra rất rõ dấu hiệu sai phạm của game bài Rikvip.com và Tip.Club nhưng ông Tuấn không có bất cứ chỉ đạo gì.

Sau khi đoàn kiểm tra dừng hoạt động, bị cáo tiếp tục không có chỉ đạo hay đề xuất gì với lãnh đạo bộ TT&TT về biện pháp ngăn chặn, xử lý vi phạm đối với các trò chơi trên mạng internet có dấu hiệu cờ bạc, không có biện pháp xử lý theo thẩm quyền của cơ quan thanh tra.

Bị cáo cũng không chuyển vụ việc cho cơ quan điều tra để xử lý. Chỉ đến khi cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện vụ án đánh bạc thông qua hành vi sử dụng mạng Internet thực hiện chiếm đoạt tài sản và có yêu cầu thì vụ việc mới được bàn giao cho cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Cách chức Chánh thanh tra bộ TT&TT với ông Đặng Anh Tuấn tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức 24hđánh bạcBộ TTTTcách chức

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật