`

Vụ "băng áo cam" đập phá quán ốc: Lời khai người khởi xướng tiết lộ nguyên nhân bất ngờ

Thứ năm, 23/07/2020 | 14:43 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật mới nóng 24h

“Do bị nhóm người kéo đến nhà tìm đánh, đập phá nên tôi bức xúc và nhất thời kêu gọi anh em hỗ trợ để đánh trả...”, kẻ khởi xướng vụ băng áo cam quậy quán nhậu khai.

Bị can Thành tại cơ quan công an - Ảnh: SGGP

Ngày 23/7, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết Mai Nguyễn Xuân Thành (24 tuổi, kẻ khởi xướng vụ băng áo cam quậy phá quán nhậu ở Bình Tân) đã ra đầu thú.

Thành được xác định là nguyên nhân dẫn đến vụ Dương Đại Trí (SN 1990, tự "Trí nhảm") cùng nhóm áo cam gây rối ở quán ốc. Thành cũng là một trong những đàn em thân cận của "Trí nhảm".

Tại cơ quan điều tra, Thành khai, ngày 3/6, Hồ Chí Linh (SN 1991, đàn em của Trần Thanh Tuấn - tự Tuấn "bê", SN 1984) đứng xem hai nhóm nữ sinh đánh nhau. Thấy vậy, Thành nói với Linh "là thằng đàn ông, thấy phụ nữ đánh nhau sao không can mà đứng xem". Từ câu nói này của Thành, Linh đã thách thức đánh nhau.

Sau đó, Thành gọi điện huy động đàn em đi tìm Linh để giải quyết mâu thuẫn. Riêng phe Tuấn "bê", khi nghe Linh nói bị Thành hăm dọa cũng "lên máu" và huy động hàng chục thanh niên khác hẹn địa điểm huyết chiến. Tuy nhiên, Công an TP HCM đã phát hiện, ngăn chặn vụ này.

Dương Đại Trí đã lên mạng huy động hàng chục người trẻ tuổi kêu đi đánh nhau, hứa cho tiền. Trí cũng chỉ đạo đàn em mua áo cam cho những người trong nhóm mặc để phân biệt với nhóm Tuấn "bê".

Sau khi mặc áo cam "đồng phục", nhóm Trí kéo đến quán ốc tìm nhóm Tuấn "bê" đánh trả. Tại đây, nhóm áo cam không thấy nhóm Tuấn "bê" mà chỉ thấy anh Lâm Thành Long (SN 1990) quay clip nên một đối tượng trong nhóm áo cam tấn công khiến anh bị thương.

Sau đó, nhóm này rú ga, chạy xe về hướng Bình Trị Đông B, quận Bình Tân tẩu thoát. Khi đồng bọn sa lưới, Tuấn "bê" rời TP HCM ra Ninh Thuận lẩn trốn và bị bắt sau đó.

“Do bị nhóm người kéo đến nhà tìm đánh, đập phá nên tôi bức xúc và nhất thời kêu gọi anh em hỗ trợ để đánh trả. Sự việc xảy ra không phải băng nhóm giang hồ bảo kê quán nhậu như một số thông tin trên mạng”, Thành nói.

Sau khi gây ra vụ việc, Thành bỏ trốn chui. Anh ta thường tá túc tại các quán cà phê võng. Khi biết bị truy nã, bị can đã ra đầu thú.

“Tôi nhận thấy việc làm của mình là sai trái. Mọi việc đều khởi xướng từ tôi nên mong những người liên quan đến vụ việc mau đến Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật”, Thành nhắn nhủ.

Công an TPHCM kêu gọi các đối tượng đang bị truy nã nhanh chóng ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Đồng thời, nếu ai phát hiện và có thông tin về các nghi phạm này hãy báo tin cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM, số 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1 qua số điện thoại 069.318.7414. Nếu ai che dấu thì sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ "băng áo cam" đập phá quán ốc: Lời khai người khởi xướng tiết lộ nguyên nhân bất ngờ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giang hồ Sài Gòngiang hồ Sài Gòn hỗn chiếnhỗn chiếnCông an TP.HCM
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật