`

Vụ côn đồ chém người trong cửa hàng mỹ phẩm: Bắt khẩn cấp 2 nghi phạm

Thứ hai, 19/06/2017 | 10:51 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Liên quan đến vụ hơn 10 côn đồ xông vào cửa hàng mỹ phẩm ở đường Trần Huy Liệu, Nam Định chém người, cơ quan công an đã thi hành lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở đối với 2 nghi phạm.

Báo Dân Trí dẫn nguồn thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, sáng ngày 18/6, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Nam Định đã thi hành lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Trần Ly Sơn (26 tuổi), trú tại Cửa Trường, phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định và Mai Huy Nhất, (30 tuổi), trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Sơn và Nhất là 2 đối tượng được công an xác định trực tiếp liên quan đến vụ án gây hoang mang dư luận vào ngày 15/6, khi cùng một số đối tượng cầm theo dao, kiếm, tuýp sắt xông vào đập phá cửa hàng mỹ phẩm nằm ở số 10B đường Trần Huy Liệu, thành phố Nam Định và chém trọng thương anh Trần Việt Cường (SN 1990), trú tại số 46 đường Hùng Vương, thành phố Nam Định. 2 đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Phía cơ quan công an cũng xác định được thêm 2 đối tượng liên quan đến vụ án gồm Đỗ Xuân Thủy (28 tuổi), trú tại phường Trần Quang Khải và Phạm Văn Thắng (29 tuổi), trú tại phường Năng Tĩnh, thành phố Nam Định.

Trong đó, Sơn đã có 1 tiền án về tội cướp tài sản; Thủy đã có 3 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và cướp tài sản; Thắng đã có 1 tiền án về tội cướp tài sản và 1 tiền sự về cai nghiện bắt buộc.

Cùng đưa tin về vụ việc, thông tin thêm trên báo An ninh Thủ đô, vụ việc bước đầu được xác định, chỉ vì xích mích trong chuyện thay mạng Internet, khoảng 9h30 ngày 15/6, chị Nga (22 tuổi), vợ nạn nhân Cường, từ cửa hàng bán quần áo của mình sang cửa hàng mỹ phẩm phía đối diện (đường Trần Huy Liệu) của Nguyễn Mai Hương (24 tuổi), trú tại TP Nam Định và ngồi chơi.

Vì chị Nga và chị Hương muốn lắp mạng Internet mới để dùng chung nên đã gọi điện nhắn Trần Thị Linh (là người đã từng chung vốn mở cửa hàng bán mỹ phẩm với Hương), đến cửa hàng tháo dây mạng để Hương lắp đường mạng mới.

Khoảng 30 phút sau, chồng của Linh là Trần Ly Sơn đã đến cửa hàng mỹ phẩm “nói chuyện” với Nga và Hương. Sau khi bị Sơn đánh, chị Nga gọi điện báo cho chồng. Tìm đến cửa hàng mỹ phẩm, sau hồi nói chuyện với một dân “anh chị” ở Nam Định, anh Cường đã lĩnh trận đòn hội đồng hung tợn bằng dao, kiếm.

Theo báo Công an Nhân dân, Công an TP Nam Định đang củng cố tài liệu, chứng cứ, làm rõ vai trò của các đối tượng trong vụ án; đồng thời kêu gọi Trần Ly Sơn và Mai Huy Nhất nhanh chóng đến cơ quan Công an tự thú, để hưởng sự khoan hồng của pháp luật...

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

 4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Vụ côn đồ chém người trong cửa hàng mỹ phẩm: Bắt khẩn cấp 2 nghi phạm tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nam Địnhcôn đồcố ý gây thương tích
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật