`

Vụ côn đồ chém trưởng công an xã: Chuyển hồ sơ vụ án lên CQĐT cấp tỉnh

Thứ tư, 07/12/2016 | 12:05 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

(ĐSPL) - Liên quan đến vụ côn đồ đâm, chém trưởng công an và một số người dân, hồ sơ vụ án hình sự cùng 6 bị can đã được chuyển lên cơ quan cấp tỉnh điều tra, xử lý.

Trao đổi trên báo Công an nhân dân, Trung tá Huỳnh Oanh Dũng, Phó trưởng Công an huyện Đông Hòa (Phú Yên) cho biết, do có dấu hiệu tội phạm với tội danh giết người nên đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ án hình sự cùng 6 bị can liên quan đến vụ đâm, chém Trưởng Công an xã Hòa Tâm và một số người dân cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên điều tra và xử lý về hành vi giết người theo quy định pháp luật.

Đối tượng cầm đầu Huỳnh Tấn Tây và 5 đồng bọn. Ảnh: Công an nhân dân

Thông tin về vụ án trên, báo Giao thông đưa tin, tối 20/9, sau khi tổ chức ăn nhậu, hát hò tại cổng chào thôn Phước Lộc (xã Hòa Tâm), 6 thanh niên do Huỳnh Tấn Tây (30 tuổi), trú ở thôn Phước Lộc, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa cầm đầu kéo đến nhà ông Võ Văn Hân (trưởng thôn Phước Lộc) kề dao vào cổ dọa giết ông Hân, khiến ông này trầy xước nhẹ ở cổ.

Sau khi gây thương tích cho ông Hân, nhóm thanh niên trên tìm đến nhà ông Trần Trọng Toàn (40 tuổi, trưởng Công an xã Hòa Tâm), dùng dao, gậy đánh chém tới tấp.

Cha mẹ ông Toàn phát hiện sự việc liền la lên kêu cứu cũng bị các thanh niên trên đánh, chém gây thương tích nặng.

4 nạn nhân bị thương nặng được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Đến trưa ngày 21/9, cha mẹ ông Toàn được chuyển viện vào TP HCM điều trị.

Đến trưa ngày 21/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hòa lần lượt vây bắt khẩn cấp Huỳnh Tấn Tây cùng đồng bọn. Trung tâm giám định pháp y tỉnh Phú Yên kết luận các nạn nhân bị thương tích từ 2 - 34%.

Điều 104 Bộ luật Hình sự quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác như sau:

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình

e) Có tổ chức

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ
của nạn nhân

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Vụ côn đồ chém trưởng công an xã: Chuyển hồ sơ vụ án lên CQĐT cấp tỉnh tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
côn đồ chém trưởng công an xãnhóm côn đồvụ án hình sựPhú Yên
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật