`

Vụ côn đồ đến nhà người đã chết tạt sơn, đòi nợ: Người phụ nữ 54 tuổi gửi đơn kêu cứu

Thứ ba, 13/10/2020 | 10:18 GMT+7

“Họ rất hung hãn, cầm hung khí đập phá đồ đạc và rượt đánh vợ con của em ruột tôi. Trong đó, ngày 12/5, họ lớn tiếng đòi số tiền 15 triệu đồng, nói là H. nợ nần. Sau đó, họ đã tới điều tra, biết em trai tôi đã chết nhưng vẫn tấn công”, người chị gái kể lại.

Mặt trước và nền nhà ông H. bị tạt sơn đỏ phủ kín - Ảnh: Dân trí

Ngày 12/10, bà Nguyễn Thị Hương (54 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã gửi đơn kêu cứu về việc bị nhóm người lạ liên tục đến đập nhà cửa, khủng bố bằng sơn, mắm tôm khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn vì món nợ của người em đã qua đời.

Báo Giao thông dẫn lời kể của bà Hương cho biết: "Khoảng tháng 4/2020, em tôi là H. bị bệnh và đang được điều trị tại bệnh viện, có nhóm người đến đập cửa nhà em để đòi tiền. Do bệnh nặng, đến ngày 5/9, em tôi đã qua đời. Sau khi em tôi mất, nhiều người liên tiếp đến đập phá, tạt sơn, đe dọa”.

Bà Hương bức xúc cho biết, gia đình không liên quan gì cũng bị vạ lây. Sau khi bị tạt sơn, 2 mẹ con bà Hương phải đi mua xăng về tẩy đến 2h sáng mới xong. Không những vậy, quần áo mùng mền phơi phía ngoài phải mang đi bỏ vì dính đầy sơn đỏ. Vì nhiều nhóm người tìm đến đòi nợ ráo riết nên vợ của H. đã dẫn con bỏ đi nơi khác ở.

“Cuộc sống của gia đình tôi đảo lộn, vợ H. rời đi, mẹ già 75 tuổi cũng sợ hãi, bỏ qua nhà người chị ở Củ Chi để lánh nạn. Từ ngày em trai tôi qua đời, liên tiếp các nhóm đến đòi tiền, đòi không thành thì tạt sơn, uy hiếp tinh thần của gia đình tôi liên tục khiến tôi rất sợ hãi”, bà Hương thông tin.

Báo Pháp luật TP HCM thông tin thêm, hình ảnh từ gia đình cung cấp, rạng sáng 29/4, hai thanh niên đi xe máy đến tạt sơn hai lần vào nhà. Tiếp đó, liên tục trong các ngày 30/4, tối 12 và 22/5, nhóm thanh niên đi trên nhiều xe máy đến đập phá, chửi bới, đòi tiền.

Nhà của bà Hương ngay sát vách nhà em trai nên tường tận vụ việc. “Họ rất hung hãn, cầm hung khí đập phá đồ đạc và rượt đánh vợ con của em ruột tôi. Trong đó, ngày 12/5, họ lớn tiếng đòi số tiền 15 triệu đồng, nói là H. nợ nần. Sau đó, họ đã tới điều tra, biết em trai tôi đã chết nhưng vẫn tấn công”, báo Pháp luật TP HCM dẫn lời bà Hương thuật lại.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ côn đồ đến nhà người đã chết tạt sơn, đòi nợ: Người phụ nữ 54 tuổi gửi đơn kêu cứu tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tạt sơncôn đồ lộng hànhđòi nợ thuêđòi nợ theo kiểu giang hồCông an TP.HCM
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật