`

Vụ công nhân môi trường bị đánh ngất xỉu giữa Hà Nội: Khởi tố một đối tượng

Thứ sáu, 30/06/2017 | 14:32 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Liên quan đến vụ "Công nhân môi trường bị đánh ngất xỉu giữa Hà Nội", Công an Quận Hoàn Kiếm đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Phạm Thị Bích Diệp.

Báo An ninh thủ đô đăng tải thông tin, ngày 30/6, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Phạm Thị Bích Diệp (SN 1985, ở Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) về hành vi Cố ý gây thương tích. Diệp chính là người đã hành hung chị Trần Thị Thanh, nhân viên của Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội.

Chị Thanh thời điểm bị hành hung - Ảnh: báo Người Đưa Tin

Như báo Infonet đã đưa tin trước đó, vào chiều 15/6, chị Thanh được phân công đi thu gom rác tại tuyến phố Hàng Tre, Hàng Muối, Nguyễn Hữu Huân, Trần Quang Khải. Khi đi đến trước cửa nhà Phạm Thị Bích Diệp ở 24 Hàng Muối, thấy có khá nhiều bã mía để bừa bãi ở gốc cây, trên vỉa hè, chị Thanh đã nhắc nhở Diệp cho rác vào túi.

Bỏ ngoài tai những lời nhắc nhở của người công nhân, Diệp xông vào cãi vã với chị Thanh. Ít phút sau, chị Thanh tiếp tục đi làm công việc của mình. Sau chừng 30 phút, Diệp bảo chồng là Nguyễn Đức Cường (SN 1985) dùng xe máy chở mình đi tìm chị Thanh.

Thấy chị Thanh ở phố Nguyễn Hữu Huân đang thu gom rác, Diệp xuống xe và xông vào vừa chửi vừa hành hung nữ nhân viên môi trường. Hậu quả chị Thanh đã ngã xuống đường, bất tỉnh và được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu. Đối tượng Diệp sau đó cùng chồng bỏ đi.

Căn cứ vào những tài liệu điều tra, Cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Thị Bích Diệp.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Vụ công nhân môi trường bị đánh ngất xỉu giữa Hà Nội: Khởi tố một đối tượng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà nộiBắt giữkhởi tốcông nhân môi trườngđánh ngất xỉu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật