`

Vụ cựu nữ giáo viên bị tố chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng: Nhận tiền đặt cọc mua những mảnh "đất ảo"

Thứ năm, 01/10/2020 | 15:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Giang khoe với mọi người có mối quan hệ rộng, có thể mua đất nền ở nhiều dự án bất động sản trong tỉnh và Hưng Yên với giá rẻ hơn thị trường rồi rủ họ góp vốn đầu tư. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của nạn nhân thì Giang không đặt cọc mua đất tại các dự án như cam kết.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương vừa khởi tố bị can Trần Thị Thu Giang (32 tuổi, trú đướng Lương Thế Vinh, phường Trần Phú, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tổng số tiền mà Giang bị tố cáo chiếm đoạt lên tới gần 30 tỷ đồng với hàng chục nạn nhân.

Trần Thị Thu Giang. Ảnh: Dân Trí

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, thủ đoạn của Giang là khoe với mọi người có mối quan hệ rộng, có thể mua đất nền ở nhiều dự án bất động sản trong tỉnh và Hưng Yên với giá rẻ hơn thị trường rồi rủ họ góp vốn đầu tư. Sau khi nhận tiền của nạn nhân thì Giang không đặt cọc mua đất tại các dự án như cam kết.

Đến nay, cơ quan điều tra xác minh, có đủ căn cứ xác định Giang lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Đ.T.X. (57 tuổi ở phường Quang Trung, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) số tiền 1,95 tỷ đồng.

Theo đó, Giang đã nói dối bà X. có thể mua được 2 lô đất với giá thấp tại một dự án khu dân cư ở huyện Phù Cừ (Hưng Yên). Tưởng thật, ngày 20/12/2019, bà X. đưa cho Giang 1,95 tỷ đồng và bị Giang chiếm đoạt.

Trước khi phạm tội, Giang từng là giáo viên của một trường tiểu học tại thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương).

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ cựu nữ giáo viên bị tố chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng: Nhận tiền đặt cọc mua những mảnh "đất ảo" tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chiếm đoạt tài sảnHải DươngHưng Yênlừa đảo
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật