`

Vụ đại gia bị cướp 35 tỷ trên cao tốc: Vợ nghi phạm tiết lộ sốc

Thứ ba, 23/06/2020 | 18:52 GMT+7

Liên quan đến vụ đại gia bị cướp 35 tỷ đồng trên cao tốc, vợ của nghi phạm Hồ Ngọc Tài vừa tiết lộ mối quan hệ bí ẩn giữa nhóm người chặn xe trên cao tốc và doanh nhân.

Cục Cảnh sát Hình sự (C02, bộ Công an) vừa triệt phá thành công vụ cướp 35 tỷ đồng trên cao tốc TP.HCM- Dầu Giây.

7 nghi phạm chủ chốt của vụ án được xác định gồm: Hồ Ngọc Tài (SN 1989), Trần Ngọc Hoàng (SN 1983, đều ngụ Đà Nẵng); Nguyễn Văn Đức (SN 1996, ngụ Đắk Lắk), Mai Xuân Phốt, (SN 1992, ngụ Quảng Nam), Trịnh Tuấn Anh (SN 1985), Bùi Quang Trung (SN 1996) và Trương Chí Hải (SN 1989, cùng ngụ TPHCM).

Ngày 23/6, trao đổi với PV báo Pháp luật TP.HCM, vợ nghi phạm Tài đã tiết lộ mối quan hệ bí ẩn giữa nhóm người chặn xe trên cao tốc và doanh nhân. Theo đó, nghi phạm Tài quen biết với doanh nhân (bị hại của vụ án) từ năm 2016. Cả hai thường xuyên trao đổi về đầu từ tài chính, tiền ảo Bitcoin.

Nhóm nghi phạm vụ cướp 35 tỷ trên cao tốc bị cảnh sát tạm giữ. Ảnh: Tiền Phong

Lâu dần, cả hai trở nên thân thiết vì đã đầu tư chung nhiều dự án tài chính. Doanh nhân kia cũng đã từng ra Đà Nẵng, đến nhà Tài chơi. Tài cũng đã vào nơi cư ngụ của doanh nhân trên ở TP.HCM thăm.

Tuy nhiên, khoảng tháng 3/2018, doanh nhân này nói với Tài là đã thương lượng với đối tác nước ngoài, đưa một đồng tiền ảo mới về Việt Nam. Doanh nhân này đề nghị Tài cùng đầu tư để xây dựng thương hiệu cho đồng tiền mới này, thu hút người chơi khác và Tài đồng ý. Sau đó, Tài đã dùng tiền USD để mua Bitcoin để chuyển vào sàn giao dịch do doanh nhân kia quản lý, đồng thời kêu gọi những người khác vào tham gia. Tổng số tiền Tài đã đầu tư vào sàn giao dịch tiền ảo của doanh nhân trên lên đến vài chục tỉ đồng.

Sau đó, sàn giao dịch này bất ngờ biến mất, doanh nhân kia cũng bặt vô âm tín. Cho rằng mình bị doanh nhân kia lừa nên Tài liên tục tìm cách truy tìm.

Đến tháng 4, Tài nhận được tin doanh nhân kia vừa ở nước ngoài về lại TP.HCM nên lập tức thuê người truy tìm.

Đến giữa tháng 5, Tài và nhóm truy tìm phát hiện doanh nhân đi ô tô, có chở theo vợ con nên lập tức chặn xe. Nhóm này tách nam doanh nhân và vợ con của anh này ra hai xe khác nhau. Tài đã hù dọa và ép doanh nhân kia chuyển lại cho mình bằng nhiều loại tiền ảo khác nhau, tổng trị giá là 35 tỉ đồng.

Theo nguồn tin trên, những nghi phạm, ngoài Tài còn có Hoàng cũng là người đã đầu tư khoảng 2 tỉ đồng vào sàn giao dịch tiền ảo của doanh nhân trên.

Liên quan đến vụ việc, theo báo Người lao động, bước đầu xác định doanh nhân bị bắt cóc, cướp 35 tỷ đồng tên thật là ông L.Đ.N. Ông Lê Đ.N. là một "nhân vật có tiếng" trong giới chơi tiền ảo từ nhiều năm trước.

Cụ thể, năm 2016, ông N. lập sàn giao dịch tiền ảo và tự giới thiệu đây sẽ là ngân hàng tiền ảo lớn nhất thế giới được công nhận toàn cầu.

Đáng nói, một trong 7 nghi can trong vụ cướp trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Dây xuất hiện trong 1 tấm hình với ông N. (nạn nhân của vụ cướp) trong một dịp sàn do ông N. kêu gọi đầu tư.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ đại gia bị cướp 35 tỷ trên cao tốc: Vợ nghi phạm tiết lộ sốc tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cướpcao tốcgiang hồtiền ảoBộ Công an

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật