`

Vụ đánh bạc "khủng" tại Quảng Ninh: Hơn 100 năm tù cho các bị cáo

Thứ hai, 14/11/2016 | 06:40 GMT+7

(ĐSPL) - 110 bị cáo trong vụ "sới bạc khủng" tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên án.

Theo báo Công lý, sau 3 ngày xét xử, chiều 11/11, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án đối với 110 bị cáo trong vụ "sới bạc khủng" tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Các bị cáo Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1979), Nguyễn Đức Trường (sinh năm 1978, đều trú tại Thủy Nguyên, Hải Phòng), Lương Xuân Bản (sinh năm 1955), Nguyễn Chí Vinh (sinh năm 1960, đều trú tại Đông Triều, Quảng Ninh) cùng 106 bị cáo khác về hành vi “ Đánh bạc” và “ Tổ chức đánh bạc” quy định tại điều 248, 249 Bộ luật hình sự.

Toàn cảnh phiên tòa. ( Ảnh: Công lý)

Sau 3 ngày xét xử (từ ngày 9-11/11), HĐXX đã tuyên phạt 4 bị cáo có vai trò cầm đầu là Nguyễn Văn Cường mức án 4 năm 6 tháng tù giam; Nguyễn Đức Trường mức án 4 năm tù giam; Lương Xuân Bản nhận mức án 3 năm tù giam; Nguyễn Chí Vinh mức án 2 năm tù giam, 90 bị cáo khác nhận mức án từ 9 tháng đến 3 năm tù giam, 16 bị cáo còn lại nhận án treo. Tổng hình phạt tù giam mà 94 bị cáo phải nhận là hơn 100 năm tù.

Liên quan đến vụ án này báo Lao động thông tin, theo cáo trạng, từ ngày 10/2/2016 đến ngày 5/3/2016, tại khu vực vườn vải thuộc thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều, các đối tượng Cường, Trường, Bản, Vinh và Nguyễn Xuân Thủy đã có hành vi tổ chức đánh bạc được thua bằng tiền dưới hình thức xóc đĩa. Ngoài 4 đối tượng cầm đầu, 20 bị cáo khác cũng bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh truy tố về tội danh “tổ chức đánh bạc” với vai trò giúp sức cho hành vi nêu trên.

Sới bạc trên hoạt động tấp lập với số lượng người chơi từ các tỉnh thành lân cận lên đến hàng trăm người/ ngày liên tục trong gần 1 tháng thì bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh triệt phá. Theo điều tra của Công an Quảng Ninh, quá trình đánh bạc, các con bạc phải nộp lại 5% tổng số tiền thắng bạc (tiền xâu) trả cho nhà cái. Các đối tượng cầm đầu, tổ chức đánh bạc đã dùng số tiền này cùng với số tiền thắng bạc để chi phí cho hoạt động của sới bạc và trả công cho các đối tượng liên quan. Tổng số tiền các đối tượng đã thu lợi bất chính thông qua hoạt động của sới bạc là 379.200.000 đồng.

Ngoài ra, khi đột kích sới bạc, Công an còn thu giữ 344.013.000 đồng là số tiền các đối tượng sử dụng vào việc đánh bạc, cùng một số tài sản liên quan khác.

Điều 248. Tội đánh bạc (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch tử nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:


Bạn đang đọc bài viết Vụ đánh bạc "khủng" tại Quảng Ninh: Hơn 100 năm tù cho các bị cáo tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sới bạcsới bạc khủngQuảng Ninhsới bạc Quảng Ninhbị cáo
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật